“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị từ 12-15 năm tù

Dân trí Đại diện Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 7 thực hành quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX Tòa sơ thẩm tuyên phạt “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ từ 12-15 năm tù giam về 2 tội danh bị xét xử.
>>“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ phủ nhận lời khai đồng phạm, nói mình bị vu khống
>>Dùng bằng giả, “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ nói lỗi do... vô ý
>>Xử vụ “Út trọc”: Ai ký hợp đồng giả mạo trước?

Sáng 31/7, phiên xử sơ thẩm bị cáo Đinh Ngọc Hệ cùng các đồng phạm bước vào phần tranh luận. Mở đầu, đại diện Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 7 đọc bản luận tội các bị cáo.

Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đinh Ngọc Hệ (nguyên Phó TGĐ Tổng Công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng) từ 10-12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; 2-3 năm tù về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; tổng hợp hình phạt là từ 12-15 năm tù.

Ba đồng phạm của bị cáo Hệ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” bị đề nghị các mức án cụ thể: Trần Văn Lâm (nguyên Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần đầu tư Thái Sơn Bộ QP): từ 5-7 năm tù; Bùi Văn Tiệp (nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân): từ 2-3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; Trần Xuân Sơn (nguyên Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ QP): từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Phùng Danh Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) bị đề nghị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm cải tạo không giam giữ về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.


“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị từ 12-15 năm tù (ảnh: TTXVN)

“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị từ 12-15 năm tù (ảnh: TTXVN)

Đinh Ngọc Hệ không thừa nhận hành vi phạm tội

Theo đại diện Viện Kiểm sát, việc đưa vụ án này ra xét xử là cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đặc biệt tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” thuộc nhóm tội tham nhũng. Quá trình xét xử, HĐXX đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo khác quan, công bằng.

Diễn biến, nội dung vụ án được thể hiện rõ trong cáo trạng. Về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra, phần xét hỏi công khai tại tòa; căn cứ lời khai các bị cáo, người làm chứng, các bút lục liên quan… đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội của các bị cáo Đinh Ngọc Hệ, Trần Văn Lâm, Trần Xuân Sơn và Bùi Văn Tiệp.

Qua đánh giá một cách công bằng, khách quan, Viện Kiểm sát nhận thấy, quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Đinh Ngọc Hệ không thừa nhận hành vi phạm tội; các bị cáo Lâm, Sơn, Tiệp thừa nhận hành vi. Lời khai các bị cáo Lâm, Sơn, Tiệp phù hợp với chứng cứ có trong hồ sơ, lời khai những người làm chứng.

Mặc dù bị cáo Đinh Ngọc Hệ không nhận tội nhưng Viện Kiểm sát thấy có đủ căn cứ xác định, lợi dụng là người đại diện phần vốn góp của Tổng Công ty Thái Sơn tại Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn, lấy danh nghĩa doanh nghiệp quân đội làm kinh tế đi đôi nhiệm vụ quốc phòng, Đinh Ngọc Hệ đã ký tờ trình, chỉ đạo cấp dưới ký tờ trình đề nghị xin mua xe bằng vốn tự có, đề nghị đăng ký xe biển quân sự, biển xanh 80A và được cấp có thẩm quyền cho mua, đăng ký.

Đinh Ngọc Hệ đã trực tiếp ký, chỉ đạo cấp dưới ký hợp đồng thế chấp, cho thuê xe, giao xe cho các đối tượng ngoài xã hội sử dụng trái quy định. Hành vi của Đinh Ngọc Hệ đã vi phạm quy định của Nhà nước, quy định của Chính phủ, của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về việc quản lý, sử dụng xe công.

Đối với hành vi lập hợp đồng gửi giữ xăng dầu giả mạo, Viện Kiểm sát thấy, khi cửa hàng xăng dầu của Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ QP (Cty Thái Sơn Bộ QP) bị tổ liên ngành tỉnh Bình Dương kiểm tra, phát hiện vi phạm, để tránh bị xử phạt, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo Trần Văn Lâm ký công văn gửi UBND tỉnh Bình Dương, mạo nhận là “doanh nghiệp quân đội làm kinh tế đi đôi với nhiệm vụ quốc phòng” để xin không xử phạt.

Đinh Ngọc Hệ liên hệ ông Lê Thanh Cung (thời điểm đó là Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) nhờ giúp đỡ; chỉ đạo Trần Văn Lâm làm công văn gửi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, soạn hợp đồng gửi Bùi Văn Tiệp để Tiệp và Trần Xuân Sơn ký vào hợp đồng giả mạo gửi, giữ xăng dầu nhằm hợp thức số xăng kém chất lượng là của Sư đoàn 367, không phải xăng bán ra thị trường. Hành vi này đã lừa dối các cơ quan chức năng Bình Dương để không bị xử phạt.

Hành vi của Đinh Ngọc Hệ, Trần Văn Lâm, Trần Xuân Sơn, Bùi Văn Tiệp đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đối với hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Đinh Ngọc Hệ, căn cứ các tài liệu, chứng cứ, các bản chứng thực của các cơ quan chức năng, lý lịch Đảng viên, phiếu Đảng viên…, cùng với lời khai của bị cáo Hệ, qua xem xét, đánh giá khách quan, mặc dù bị cáo Hệ không thừa nhận sử dụng tài liệu giả, cho rằng chỉ cần học thay là có bằng nên làm theo; bị cáo cho là đúng, không vi phạm, khi biết là bằng giả thì không kê khai, sử dụng nữa; căn cứ các tài liệu đã được thẩm tra công khai, Viện Kiểm sát thấy lời khai của bị cáo Hệ là không có căn cứ.

Viện Kiểm sát thấy đủ cơ sở xác định, năm 2000, Đinh Ngọc Hệ đã mua một bằng giả với giá 2,5 triệu đồng, sau đó sử dụng bằng và bảng điểm giả để kê khai hồ sơ Đảng viên để được nâng lương, chuyển nhóm lương, bổ nhiệm, phiên, phong quân hàm trái quy định. Hành vi của Đinh Ngọc Hệ đã đủ yếu tố cấu thành tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Đối với hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của bị cáo Phùng Danh Thắm, căn cứ lời khai nhận tội của bị cáo Thắm cũng như các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, lời khai các bị cáo và các tài liệu được thẩm tra công khai tại tòa, có đủ cơ sở xác định, với vi trò Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng, Thắm đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của công ty cổ phần và đối với quân nhân Đinh Ngọc Hệ; không phát hiện được việc Đinh Ngọc Hệ sử dụng nhiều xe ô tô biển quân sự, biển xanh 80A để thế chấp, cho thuê, giao cho các đối tượng ngoài xã hội sử dụng trái quy định của Nhà nước, của Bộ Quốc phòng.

Bị cáo Thắm không phát hiện được việc quân nhân Đinh Ngọc Hệ cùng với các đối tượng làm giả hợp đồng, tài liệu, văn bản mạo nhận số xăng kém chất lượng của Chi nhánh Cty Thái Sơn Bộ QP kinh doanh là của quân đội để tránh bị xử phạt, gây hậu quả nghiêm trọng.


“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị từ 12-15 năm tù (ảnh: TTXVN)

“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị từ 12-15 năm tù (ảnh: TTXVN)

“Út trọc” giữ vai trò chủ mưu

Cá thể hóa hành vi phạm tội đối với từng bị cáo, Viện Kiểm sát thấy ra, hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây thất thu cho ngân sách Nhà nước gần 1,5 tỷ đồng, ảnh hưởng đến uy tín của quân đội.

Đối với hành vi này, bị cáo Đinh Ngọc Hệ giữ vai trò chủ mưu, trực tiếp thực hiện, chỉ đạo cấp dưới thực hiện nên phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án

Bị cáo Trần Văn Lâm đồng phạm với Đinh Ngọc Hệ với vai trò là người thực hành tích cực nên phải chịu trách nhiệm sau Hệ.

Các bị cáo Trần Xuân Sơn, Bùi Văn Tiệp đồng phạm với Đinh Ngọc Hệ, Trần Văn Lâm. Trong đó, Bùi Văn Tiệp chịu trách nhiệm sau Hệ, Lâm; Trần Xuân Sơn chịu trách nhiệm sau Hệ, Lâm, Tiệp.

Hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Đinh Ngọc Hệ để kê khai hồ sơ Đảng viên để được nâng lương, chuyển nhóm lương, bổ nhiệm, phiên, phong quân hàm trái quy định là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo khác trong vụ án này.

Đối với Bùi Danh Thắm, hành vi thiếu trách nhiệm của bị cáo, thiếu kiểm tra, giám sát đã dẫn đến Đinh Ngọc Hệ cùng các bị cáo khác có hành vi vi phạm pháp luật. Phùng Danh Thắm buộc phải chịu trách nhiệm về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Viện Kiểm sát thấy, các bị cáo đều có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu. Các bị cáo có nhiều thành tích trong quá trình công tác, quá trình điều tra thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã nộp tiền khắc phục hậu quả.

Đối với Đinh Ngọc Hệ, mỗi hành vi của bị cáo Hệ đều đã cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” với vai trò chủ mưu, chỉ huy, chịu trách nhiệm chính trong vụ án. Do đó, bị cáo Hệ phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự “Phạm tội 2 lần trở lên”.

Đối với tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, các bị cáo Lâm, Tiệp, Sơn không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Căn cứ hành vi phạm tội của từng bị cáo, xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Viện Kiểm sát thấy cần cách ly bị cáo Đinh Ngọc Hệ, Trần Văn Lâm ra khỏi xã hội một thời gian; đề nghị cho bị cáo Bùi Văn Tiệp, Trần Xuân Sơn được hưởng án treo.

Đối với bị cáo Phùng Danh Thắm, quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo Thắm đã thành khẩn khai báo, nhận thức rõ sai phạm của bản thân; bị cáo có nhiều năm phục vụ, cống hiến trong quân đội, có nhiều thành tích, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý, danh hiệu doanh nhân tiêu biểu; quá trình công tác có nhiều đống góp công lao trong việc phát triển Tổng Công ty, tạo công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập, đời sống cho hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên TCT, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nói chung và nền kinh tế quốc phòng nói riêng nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

Từ những nhận định trên, đại diện Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 7 thực hành quyền công tố tại tòa đã đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án như đã nêu.

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
"Trùm" tiền ảo biến mất, xử lý được không?
"Trùm" tiền ảo biến mất, xử lý được không?

Từ ngày 27-7, ông Lê Minh Tâm,Giám đốc Sky Mining, đã "biến mất" cùng hàng trăm tỉ đồng khiến những người chơi tiền ảo tại công ty này hoang mang tột độ.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:54

Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án 409 Lĩnh Nam
Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án 409 Lĩnh Nam

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đơnvị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tạidự án đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ tại số 409 Lĩnh Nam,phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:44

“Siêu trộm” 70 tuổi cạy cửa nhà dân ăn cắp vàng
“Siêu trộm” 70 tuổi cạy cửa nhà dân ăn cắp vàng

(Dân trí) - Ngày 31/7, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Phi (70 tuổi, trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:35

Khởi tố vụ 23 cây dổi lâu năm bị đốn hạ không thương tiếc
Khởi tố vụ 23 cây dổi lâu năm bị đốn hạ không thương tiếc

(Dân trí) - Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án phá rừng cổ thụ nghiêm trọng xảy ra tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh. Hiện, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng phá rừng trên.

Thứ ba, 31/07/2018 - 09:04

Trầm Bê thanh minh phạm vội vì... "chỉ nghĩ làm sao để bảo vệ tiền của ngân hàng"
Trầm Bê thanh minh phạm vội vì... "chỉ nghĩ làm sao để bảo vệ tiền của ngân hàng"

(Dân trí) - Trầm Bê thừa nhận sai sót khi phê duyệt hồ sơ cho các công ty của ông Danh vay 1.800 tỉ đồng nhưng khẳng định không phạm tội cố ý.

Thứ ba, 31/07/2018 - 07:58

Vụ gian lận thi THPT quốc gia: Khởi tố Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La
Vụ gian lận thi THPT quốc gia: Khởi tố Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

(Dân trí) - Ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La cùng với 4 thành viên tổ chấm thi trắc nghiệm ở Sơn La bị khởi tố bị can để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:34

Tuyên phạt “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ 12 năm tù
Tuyên phạt “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ 12 năm tù

(Dân trí) - Sau 2 ngày xét xử, Tòa án quân sự Quân khu 7 đã ra phán quyết cuối cùng, tuyên phạt bị cáo Đinh Ngọc Hệ 12 năm tù về hai tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:25

Trả hồ sơ vụ Vũ “nhôm” gây thiệt hại 200 tỉ đồng tại DongABank
Trả hồ sơ vụ Vũ “nhôm” gây thiệt hại 200 tỉ đồng tại DongABank

(Dân trí) - Ngày 31/7, Viện KSND Tối cao đã trả toàn bộ hồ sơ cho cơ quan CSĐT Bộ Công an để điều tra lại vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank).

Thứ ba, 31/07/2018 - 03:55

“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ cùng đồng phạm nói lời sau cùng
“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ cùng đồng phạm nói lời sau cùng

(Dân trí) - 15h15 chiều 31/7, phiên xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ cùng các đồng phạm kết thúc phần tranh luận. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được phép nói lời sau cùng.

Thứ ba, 31/07/2018 - 03:47

Cô gái bị 2 thanh niên giật túi, cướp tài sản hơn 60 triệu đồng lúc trời tối
Cô gái bị 2 thanh niên giật túi, cướp tài sản hơn 60 triệu đồng lúc trời tối

(Dân trí) - Phát hiện cô gái đang điều khiển xe máy có mang theo túi xách lúc trời tối, 2 thanh niên lập tức tăng ga xe, vượt lên giật túi xách cướp tài sản hơn 60 triệu đồng, gồm tiền mặt và 2 điện thoại di động.

Thứ ba, 31/07/2018 - 03:16

“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ nói gì khi tự bào chữa?
“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ nói gì khi tự bào chữa?

(Dân trí) - Trình bày tại tòa sau khi đại diện Viện Kiểm sát luận tội, đề nghị mức án 12-15 năm tù, bị cáo Đinh Ngọc Hệ trình bày dài về cáo buộc bản thân sử dụng bằng đại học giả. Tự nhận bản thân trình độ thấp, năng lực điều hành hạn chế, bị cáo Hệ nhận trách nhiệm là người đứng đầu.

Thứ ba, 31/07/2018 - 02:58

Tài xế xe ôm Grab cầu cứu “hiệp sĩ” trước khi bị cướp đâm tử vong
Tài xế xe ôm Grab cầu cứu “hiệp sĩ” trước khi bị cướp đâm tử vong

(Dân trí) - Khi bị kẻ cướp tấn công, tài xế chạy xe ôm công nghệ đã bấm điện thoại cầu cứu “hiệp sĩ” Bình Dương, đồng thời cung cấp thông tin nghi phạm.

Thứ ba, 31/07/2018 - 12:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Truy bắt gã đàn ông nghi cắt cổ vợ và 2 cháu
Truy bắt gã đàn ông nghi cắt cổ vợ và 2 cháu

(Dân trí) - Thông tin từ công an quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng sáng nay (31/7) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành truy bắt nghi phạm Nguyễn Quốc Tú (SN 1972, ở Phương Lưu, Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng) đã dùng dao cứa cổ vợ cùng 2 cháu ruột của vợ.

Thứ ba, 31/07/2018 - 08:18

Vụ trộm chiếc xe đầu kéo: Tìm thấy rơ-moóc xe trong tình trạng mất 6 bánh
Vụ trộm chiếc xe đầu kéo: Tìm thấy rơ-moóc xe trong tình trạng mất 6 bánh

(Dân trí) - Trong quá trình truy xét, lần theo dấu vết nghi phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an quận 9, TPHCM phát hiện kẻ trộm bỏ lại rơ-moóc trong tình trạng mất 6 bánh xe trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thứ ba, 31/07/2018 - 07:25

Xử vụ “Út trọc”: Ai ký hợp đồng giả mạo trước?
Xử vụ “Út trọc”: Ai ký hợp đồng giả mạo trước?

(Dân trí) - Bị truy vấn về hợp đồng giả mạo gửi xăng dầu kém chất lượng để tránh bị xử phạt, nguyên Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ QP và nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân “đẩy” trách nhiệm cho nhau.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:30

Xét xử 20 người tụ tập gây rối tại Đồng Nai
Xét xử 20 người tụ tập gây rối tại Đồng Nai

(Dân trí) - Ngày 30/7, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên hình sự sơ thẩm, xét xử 20 người về tội gây rối trật tự công cộng. Đây là những đối tượng quá khích, tụ tập gây rối trong ngày 10/6 trên địa bàn TP Biên Hòa.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:00

Dùng kéo đâm anh rể tử vong, lĩnh 10 năm tù
Dùng kéo đâm anh rể tử vong, lĩnh 10 năm tù

(Dân trí) - Ngày 30/7, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Thạch Khum (SN 1987, ngụ xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Giết người”.

Thứ hai, 30/07/2018 - 09:44

Nữ giám đốc kiếm bạc tỉ nhờ chiêu trò tình cảm
Nữ giám đốc kiếm bạc tỉ nhờ chiêu trò tình cảm

(Dân trí) - Đ.T.H. sau một thời gian có quan hệ tình cảm với Quyên đã bị nữ tổng giám đốc này lừa. Quyên kêu H. đưa CMND để đăng ký khai sinh cho con chung nhưng thực chất là dùng CMND đó để thực hiện các hành vi phạm tội...

Thứ hai, 30/07/2018 - 08:30

Dùng bằng giả, “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ nói lỗi do... vô ý
Dùng bằng giả, “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ nói lỗi do... vô ý

(Dân trí) - Khi đại diện Viện Kiểm sát công bố các bút lục liên quan đến việc sử dụng bằng đại học giả, bị cáo Đinh Ngọc Hệ cho rằng, việc bằng tốt nghiệp đó vẫn có trong các giấy tờ là sai do… các cơ quan chức năng”. Ông Hệ nói do phòng Chính trị kê khai hộ và cho rằng đây là lỗi “vô ý”.

Thứ hai, 30/07/2018 - 08:03

Đại án VNCB: Luật sư đề nghị thu hồi gần 4 nghìn tỷ đồng
Đại án VNCB: Luật sư đề nghị thu hồi gần 4 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Trong số tiền 6.126 tỉ đồng bị coi là thiệt hại, thì có thể thu hồi hơn 3.986 tỉ đồng từ nhiều nguồn do Danh dùng từ các khoản vay này chi trả như: BIDV Sở Giao dịch II 1.176 tỉ đồng, BIDV Chi nhánh Hải Vân 457 tỉ đồng, bà Hứa Thị Phấn 600 tỉ đồng, công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hải Tiến 723 tỉ đồng, ông Trần Quí Thanh 515 tỉ đồng, bà Trần Ngọc Bích 43 tỉ đồng, lãi vay Sacombank được hưởng 33 tỉ đồng…

Thứ hai, 30/07/2018 - 08:02

Vũ "nhôm" lĩnh án 9 năm tù
Vũ "nhôm" lĩnh án 9 năm tù

(Dân trí) - Sau khi tiến hành thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, đồng thời cân nhắc toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án phạt bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm" 9 năm tùvề tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”.

Thứ hai, 30/07/2018 - 07:07

Nghi án mất trộm cả chiếc xe đầu kéo container
Nghi án mất trộm cả chiếc xe đầu kéo container

(Dân trí) - Một tài xế xe đầu kéo container sau khi đậu xe tại đường ra vào cảng Phú Hữu, phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM đã bàng hoàng phát hiện phương tiện của mình “không cánh mà bay”.

Thứ hai, 30/07/2018 - 07:00

Hà Nội: Khởi tố chủ xe Mercedes "choảng" gạch tài xế taxi Mai Linh
Hà Nội: Khởi tố chủ xe Mercedes "choảng" gạch tài xế taxi Mai Linh

(Dân trí) - Ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, trú tại Khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Thứ hai, 30/07/2018 - 06:28

Bắt giữ đối tượng đi siêu xe Porsche vận chuyển 14 bánh heroin
Bắt giữ đối tượng đi siêu xe Porsche vận chuyển 14 bánh heroin

(Dân trí) - Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ một đối tượng đi "siêu xe" nhãn hiệu Porsche vận chuyển 14 bánh heroin. Bước đầu đối tượng khai nhận chỉ chở thuê để lấy tiền công.

Thứ hai, 30/07/2018 - 05:15