Vạch mặt kỹ sư đồ họa chuyển nghề trồng và "chế" cần sa tại nhà chung cư

Nghiên cứu, lập phòng bí mật, trồng cần sa ngay trên sân thượng, thậm chí đưa cả máy móc, hệ thống lò sấy vào phòng ngủ để tạo “khu chế xuất” khép kín trồng cần sa tại nhà, rồi chế biến thành phẩm bán cho người có nhu cầu - đó là thủ đoạn của đối tượng Hoàng Gia Phú (24 tuổi), trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ và Phùng Minh Hoàng (19 tuổi) trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bị CAQ Tây Hồ lật tẩy, triệt xóa.


Đối tượng trồng cần sa ngay tại sân thượng

Đối tượng trồng cần sa ngay tại sân thượng

Kho xưởng bí mật và tinh vi

Trung tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng CAP Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội - một trong những người theo dõi và tiếp cận xưởng trồng và chế biến cần sa của Hoàng Gia Phú tại phòng 0812 - Chung cư CT14A2, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng cho biết: “Kho xưởng của Phú đặt tại nhà rất công phu và tinh vi. Toàn bộ hệ thống máy sấy, lò ủ đều có hệ thống điện nhiệt rất hiện đại.

Nhìn mắt thường từ bên ngoài thì chỉ thấy 1 chiếc bạt được căng lên, thế nhưng mở ra bên trong đó là lò sấy cần sa từ cây tươi sang dạng khô”. Phú và Hoàng thuê căn hộ tại chung cư khu đô thị Nam Thăng Long với giá khoảng 7 triệu đồng/tháng để trồng cần sa với mục đích sử dụng và bán kiếm lời.

Tại thời điểm bắt giữ đối tượng, cơ quan công an phát hiện khu vực cầu thang bộ từ tầng 8 lên tầng 9 có 2 cây thảo mộc tươi (cây cần sa). Tiếp tục kiểm tra hành chính tại phòng 0812 (Chung cư CT14A2), lúc này trong phòng có 2 nam và 1 nữ gồm: Hoàng Gia Phú; Phùng Minh Hoàng và bạn gái của Phú là Trần Phan Hoàng Anh (28 tuổi), trú tại phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tại phòng ngủ số 1, tổ công tác phát hiện 1 chiếc bạt lớn được quây kín, bên trong trồng 2 cây cần sa. Phòng ngủ số 2 có chứa 3 túi nilon cần sa khô, hộp giấy, lọ thủy tinh chứa cần sa, cân điện tử, 100 vỏ túi nilon chưa qua sử dụng… Ở phòng khách, tổ công tác thu giữ 1 hộp giấy bên trong chứa các mảnh vụn của thân cây cần sa khô được các đối tượng cắt nhỏ. Ngoài ra, ban công căn hộ thu được 5 cây cần sa tươi.

Tại cơ quan công an, Hoàng Gia Phú khai nhận, tháng 2-2018, Phú và Trần Phan Hoàng Anh thuê phòng 0812 với giá khoảng 7 triệu đồng/tháng. Đầu tháng 3, Lê Thanh Tùng (27 tuổi), trú tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đến phòng 0812 chơi với Phú. Tại đây, Phú và Tùng đã bàn bạc với nhau tận dụng diện tích rộng của căn hộ để trồng cây cần sa mục đích để sử dụng cho bản thân. Tùng đưa cho Phú nhiều lần tiền, tổng cộng khoảng 8 triệu đồng để góp vốn.

Số tiền góp vốn, cả hai dùng để mua hạt giống, mua trang thiết bị, trả tiền điện cho việc chăm sóc, trồng cây khi nào thu hoạch búp hoa cần sa thì Phú sẽ chia cho Tùng một nửa số đã thu hoạch được. Sau đó, Phú nhiều lần nhờ Phùng Minh Hoàng bán cần sa cho các đối tượng nghiện với giá khoảng 300.000 đồng/gram cần sa.

Ngay sau khi củng cố tài liệu, chứng cứ cơ quan CSĐT - CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Hoàng Gia Phú về hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cũng theo CAQ Tây Hồ, Phú là kỹ sư đồ họa, tuy nhiên không có công việc làm ổn định nên Phú đã nghĩ đến phương án trồng cần sa để dễ kiếm lời.


Hệ thống máy móc để sản xuất, trồng sấy cần sa

Hệ thống máy móc để sản xuất, trồng sấy cần sa

Chọn thời cơ đánh vào hang ổ tội phạm

Khi vụ án bị triệt phá, nhiều người dân đặt câu hỏi tại sao ở một chung cư hiện đại, đông đúc mà người dân không hề hay biết ngay trong tòa nhà của họ có một “xưởng” chế biến cần sa tồn tại nhiều tháng liền. Trung tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng CAP Phú Thượng cho biết: “Quá trình theo dõi mật phục, tiếp cận đối tượng không hề đơn giản. Đối tượng luôn đóng cửa sống ẩn mình trong phòng ít ra ngoài, không quan hệ với hàng xóm. Đối tượng Phú về ở tại địa bàn chỉ khai báo tạm trú nhưng nghề nghiệp khai sơ sài rằng từng học kỹ sư thiết kế đồ họa và làm tự do.

Nhiều lần Cảnh sát khu vực tiếp cận, Phú vẫn tiếp tại phòng khách. Mặc dù biết đối tượng có dấu hiệu bất thường, song để hắn “tâm phục khẩu phục” và bắt quả tang tang vật tại nhà, lực lượng công an phải chọn thời cơ. Việc “đánh án” thời điểm nào an toàn cho CBCS và đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi đã đưa ra nhiều phương án. Không chỉ riêng kế hoạch an toàn cho CBCS, cho người dân mà còn phải an toàn cho cả đối tượng. Bởi vì khi thời cơ chưa đủ, đối tượng gặp bước đường cùng có thể có phản ứng bất ngờ, thậm chí khôn lường, thế là hỏng việc ngay. Chính vì lý do đó, thời gian đánh án mới kéo dài là nhiệm vụ được đặt ra”.

Trở lại câu chuyện Phú lấy giống cần sa ở đâu và vì sao có thể tự ươm trồng, sấy đạt chuẩn một cách chuyên nghiệp, một phần do “nhiễm” từ số bạn bè. Nhiều bạn của Phú sử dụng và coi cần sa như một thứ kích thích không thể thay thế. Mỗi khi nhậu xong, bọn chúng thường sử dụng cần sa để nâng độ “phê” của rượu mạnh, của chất ma túy. Nhưng muốn có cần sa chơi phải có tiền.

Một ý định liều lĩnh được Phú cùng nhóm bạn quyết định trong tích tắc. Phú dày công nghiên cứu trên mạng cách ươm mầm hạt giống cần sa trong môi trường khắc nghiệt, thiếu nắng, thiếu ánh sáng. Không giỏi về nông nghiệp nhưng sau khi nghiên cứu kỹ cách làm trên mạng xã hội, Phú đã mua được hạt giống và hệ thống máy móc rất tốn kém để đặt tại phòng ngủ nơi thuê trọ. Trung tá Nguyễn Đình Đức cho biết: “Khi ập vào phòng bắt giữ Phú, chúng tôi không ngờ hệ thống máy móc để sản xuất, trồng sấy cần sa của đối tượng lại đầy đủ đến thế. Nhiều mẻ cần sa khô Phú đã làm xong, nhiều cây đang được ươm bằng ánh sáng tia cực tím, kết hợp với hệ thống điều hòa”.

Chủ động các biện pháp phòng ngừa

Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - CATP Hà Nội, thủ đoạn sử dụng nhà cao tầng, thuê khu chung cư làm nơi trồng và chế biến cần sa không mới, song ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây. Ở Hà Nội, hiện tượng này còn khá hiếm nhưng tại một số tỉnh thành như Quảng Ninh, Hải Phòng trong năm 2017, 2018, cơ quan công an đã triệt xóa rất nhiều vụ trồng cần sa tại nhà.

Điển hình vào tháng 5-2018, CAQ Hồng Bàng, Hải Phòng đã phát hiện tại nhà của đối tượng Đỗ Xuân Hiếu, 29 tuổi, trồng gần 1 nghìn cây cần sa. Đối tượng Hiếu cũng từng là kỹ sư tốt nghiệp một trường đại học có tiếng tại Hà Nội. Ngày 29-6-2018, qua kiểm tra một đối tượng tàng trữ hai gói nhỏ ma túy, lực lượng Cảnh sát Phòng chống ma túy, Công an thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện thêm một điểm trồng cây cần sa trái phép, thu giữ 62 cây cần sa.

Đối tượng bị bắt giữ là Vũ Việt Cường (sinh năm 1965, trú tại số nhà 81, khu 4, phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long). Qua khám xét nhà của Cường, lực lượng chức năng đã phát hiện trên mái nhà đối tượng trồng 62 cây cần sa trong các chậu cảnh và thùng xốp. Bước đầu, cơ quan Công an xác định, số cây cần sa trên do Vũ Việt Thắng (sinh năm 1989, là con trai của Vũ Việt Cường) trồng để sử dụng.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP Hà Nội cho biết: “Trước sự nguy hiểm của ma túy, đặc biệt là đối tượng lợi dụng trồng cần sa tại nhà thuê hoặc nhà riêng, cơ quan công an địa bàn cần chủ động các biện pháp phòng ngừa, nắm chắc tình hình. Trước mắt, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã chủ động phối hợp với CAQ, CAH địa bàn để tổ chức tuyên truyền, đưa kiến thức phòng ngừa, tránh xa tệ nạn ma túy vào nhà trường để các học sinh nắm bắt, cảnh giác.

Tại cơ sở, nhiều cuộc nói chuyện lồng ghép tuyên truyền đã được Cảnh sát khu vực địa bàn thực hiện, qua đó nâng cao nhận thức với người dân, để kịp thời phát hiện những bất thường, đặc biệt đối tượng sử dụng ma túy, trồng cần sa báo cơ quan công an kịp thời xử lý”.

“Khi ập vào phòng bắt giữ Hoàng Gia Phú, chúng tôi không ngờ hệ thống máy móc để sản xuất, trồng sấy cần sa của đối tượng lại đầy đủ đến thế. Nhiều mẻ cần sa khô Phú đã làm xong, nhiều cây đang được ươm bằng ánh sáng tia cực tím, kết hợp với hệ thống điều hòa…”.

Trung tá Nguyễn Đình Đức (Trưởng CAP Phú Thượng, Hà Nội)

Theo Đức Trí

An ninh thủ đô

MỚI NHẤT
500 cảnh sát Hà Nội bảo vệ trật tự sau trận Việt Nam - Syria
500 cảnh sát Hà Nội bảo vệ trật tự sau trận Việt Nam - Syria

(Dân trí) - Cảnh sát cơ động bố trí 60 tổ công tác tuần tra lưu động, hơn 100 chiến sĩ Cảnh sát giao thông chốt trực tại các nút giao thông trọng điểm, phối hợp cùng các tổ công tác đặc biệt 141 và các lực lượng khác đảm bảo trật tự sau trận Tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria tối 27/8.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:26

Ông trùm tự sát sau khi bị bắt, người chở đi bán ma túy nhận án tù
Ông trùm tự sát sau khi bị bắt, người chở đi bán ma túy nhận án tù

(Dân trí) - Xồng Xái Hờ có giao dịch mua bán ma túy với người đàn ông tên Tuấn nên nhờ Xồng Bá Tồng chở đi. Bị bắt, ông trùm tự tử trong buồng giam còn Xồng Bá Tồng phải gánh tội một mình.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:06

Điều tra vụ thi thể người đàn ông bị quấn dây điện trên cổ
Điều tra vụ thi thể người đàn ông bị quấn dây điện trên cổ

(Dân trí) - Trên đường đi làm, nhiều công nhân làm việc trong khu công nghiệp Hài Mỹ, tỉnh Bình Dương đã phát hiện một xác chết, trên cổ còn quấn sợi dây điện…

Thứ hai, 27/08/2018 - 12:06

Bắt giam 2 đối tượng chém đứt lìa cẳng chân nam thanh niên
Bắt giam 2 đối tượng chém đứt lìa cẳng chân nam thanh niên

(Dân trí) - Cho rằng anh Tùng đã chửi bố nuôi mình nên các đối tượng đã lao tới ôm rồi dùng dao chém đứt lìa 2 cẳng chân nạn nhân và nhanh chóng tẩu thoát.

Thứ hai, 27/08/2018 - 11:23

Đại gia Hứa Thị Phấn lại bị khởi tố
Đại gia Hứa Thị Phấn lại bị khởi tố

(Dân trí) - Bà Hứa Thị Phấn lại tiếp tục bị khởi tố điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đây là lần thứ 3 nữa đại gia bị khởi tố, dù đang nằm trên giường bệnh với tỉ lệ thương tật 93% không có khả năng đi lại.

Thứ hai, 27/08/2018 - 09:25

Con bị dọa đánh, bố nghi vác dao đâm nam sinh lớp 11 tử vong
Con bị dọa đánh, bố nghi vác dao đâm nam sinh lớp 11 tử vong

(Dân trí) - Sau khi cùng uống rượu, Nguyễn Đình Nhất (SN 2002, trú tại thôn Bản Lếch, xã An Hùng, huyện Văn Lãng) học sinh lớp 11 và nhóm bạn nhìn thấy Hà Văn T đang câu cá bên suối đã dọa nạt. Sợ hãi T bỏ chạy về nhà. Không dừng lại, nhóm Nhất đuổi theo đến nhà, thách thức, ném gạch vào nhà T. Bực tức, ông Hà Văn Thắm (bố T) vác dao ra đâm Nhất tử vong.

Thứ hai, 27/08/2018 - 08:43

Chân dung hot girl cầm đầu đường dây ma tuý khủng ở Hải Phòng
Chân dung hot girl cầm đầu đường dây ma tuý khủng ở Hải Phòng

Ngày 20/8, Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố (CATP) phá thành công chuyên án ma tuý lớn, do nữ hot girl và người tình cầm đầu.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:41

Cuộc đời đầy bi kịch của người đàn bà
Cuộc đời đầy bi kịch của người đàn bà

Vì kinh tế khó khăn nên sau khi lấy chồng chưa được bao lâu, chị Nguyễn Thị Oanh, 40 tuổi, trú tại thôn Trại Mới, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã vay tiền ngân hàng để đi xuất khẩu lao động. Khi hay tin cả bố và mẹ đều bị bệnh và phải nằm điều trị tại bệnh viện, chị Oanh đã xin nghỉ phép về nước.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:28

Xem chó nghiệp vụ tìm ma túy ở sân bay Tân Sơn Nhất
Xem chó nghiệp vụ tìm ma túy ở sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Sử dụng chó nghiệp vụ kết hợp với các phương tiện kỹ thuật hiện đại, cơ quan Hải quan đã phát hiện, bắt giữ 5,24 kg cần sa được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng thực phẩm, mỹ phẩm… gửi từ Mỹ về Việt Nam.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:12

Liều lĩnh lao vào trạm bảo vệ rừng để cướp gỗ bị thu giữ
Liều lĩnh lao vào trạm bảo vệ rừng để cướp gỗ bị thu giữ

(Dân trí) - Biết thông tin số gỗ khai thác trái phép đang bị lực lượng kiểm lâm thu giữ tại Trạm Bảo vệ rừng, 6 đối tượng đã liều lĩnh rủ nhau đến để cướp gỗ.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:27

Hành trình điều tra, làm rõ vụ sát hại người phụ nữ sống một mình
Hành trình điều tra, làm rõ vụ sát hại người phụ nữ sống một mình

Sau 4 giờ nhận tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Công an thị xã Nghĩa Lộ đã điều tra, làm rõ vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tổ 5, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 10:07

Xuyên bão đêm bắt giữ hung thủ sát hại bà chủ nhà nghỉ ở Hải Phòng
Xuyên bão đêm bắt giữ hung thủ sát hại bà chủ nhà nghỉ ở Hải Phòng

Không hề tỏ ra sợ hãi, sau khi ra tay sát hại dã man bà chủ nhà nghỉ bình dân Minh Tùng là Ngô Thị Nga, 49 tuổi, ở thôn Tân Nam, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, vào tối 14-8 vừa qua, Chu Việt Phú, 23 tuổi, ở phường Tràng Minh, quận Kiến An (Hải Phòng) rành rọt khai nhận trước khi thực hiện tội ác nhằm mục đích cướp tài sản đã nhiều lần sử dụng ma túy đá. Và mỗi khi miên man trong ảo giác, hung thủ lại tỏ ra rất thích thú với những trò bắn giết…

Chủ nhật, 26/08/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm trái quy định Nhà nước, 4 cán bộ bị khởi tố
Làm trái quy định Nhà nước, 4 cán bộ bị khởi tố

(Dân trí) - 4 cán bộ, trong đó có 3 cán bộ đương nhiệm của xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đang bị điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định Nhà nước.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:39

Xe tải chở hơn 1 vạn bao thuốc lá lậu được ngụy trang trong bao bánh tráng
Xe tải chở hơn 1 vạn bao thuốc lá lậu được ngụy trang trong bao bánh tráng

(Dân trí) - Được bà Nga yêu cầu chở 22 bao tải bánh tráng vào Bình Thuận với giá 800 ngàn đồng, tài xế Đào đồng ý. Thế nhưng, khi cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện các bao tải này chứa thuốc lá lậu thì tài xế mới té ngửa ra?

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:36

Khởi tố nguyên Trưởng công an xã làm giấy tờ chuyển khẩu cho đối tượng truy nã
Khởi tố nguyên Trưởng công an xã làm giấy tờ chuyển khẩu cho đối tượng truy nã

(Dân trí) - Dù đã nghỉ hưu nhưng ông Hoa vẫn làm giấy tờ chuyển khẩu cho một đối tượng đang bị cơ quan công an truy nã về tội mua bán ma túy.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 02:45

Tạm giữ hai “kiều nữ” vận chuyển ma túy qua cửa khẩu
Tạm giữ hai “kiều nữ” vận chuyển ma túy qua cửa khẩu

(Dân trí) - Ngày 25/8, thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, vừa qua đơn vị đã phối hợp bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 1 kg ma túy đá và 367 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 02:42

Bảo mẫu nhóm trẻ tư thục liên tục tát, đánh trẻ khi cho trẻ ăn
Bảo mẫu nhóm trẻ tư thục liên tục tát, đánh trẻ khi cho trẻ ăn

(Dân trí) - Sáng 25/8, các cơ quan chức năng tỉnh An Giang tiến hành điều tra, làm rõ vụ 3 cháu bé (khoảng 3 tuổi) tại nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, An Giang) bị bảo mẫu bạo hành. Hiện chủ cơ sở đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 02:33

Hạt trưởng Kiểm lâm bị lâm tặc chặn xe tấn công
Hạt trưởng Kiểm lâm bị lâm tặc chặn xe tấn công

(Dân trí) - Sau khi chặn xe đánh khiến một cán bộ kiểm lâm bị gãy ngón tay, đối tượng Mỵ đã bỏ trốn vào rừng. Cơ quan chức năng đang vận động gia đình đưa Mỵ đến cơ quan công an làm việc.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 12:19

Hà Nội: Nữ tạp vụ trường ĐH Kinh tế Quốc dân bị đâm trọng thương
Hà Nội: Nữ tạp vụ trường ĐH Kinh tế Quốc dân bị đâm trọng thương

(Dân trí) - Một nam giới bất ngờ dùng vật nhọn đâm 3 nhát vào vùng vai, cổ, mạng sườn chị T., nữ tạp vụ trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 11:16

Bộ Công an mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự dịp Quốc khánh
Bộ Công an mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự dịp Quốc khánh

(Dân trí) - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019, Bộ Công an có kế hoạch yêu cầu công an các đơn vị, địa phương mở tháng cao điểm bảo đảm TTATGT.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 11:00

Bắt 5 đối tượng mang hung khí hành hung, dằn mặt con nợ
Bắt 5 đối tượng mang hung khí hành hung, dằn mặt con nợ

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong việc đòi nợ của ông Anh, giữa Tâm, Bình và anh Thắng (cháu ông Anh) lời qua tiếng lại, sau đó, Bình gọi điện cho đồng bọn mang theo hung khí đến đánh ông Anh và anh Thắng bị thương rồi cùng trốn khỏi địa phương.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 11:00

Người phát hiện nữ tu sĩ bị sát hại là một sư thầy
Người phát hiện nữ tu sĩ bị sát hại là một sư thầy

(Dân trí) - Ngày 25/8, Công an quận Tân Phú, TPHCM đang hoàn tất hồ sơ để chuyển giao nghi can Nguyễn Thị Loan (48 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long, ngụ quận Tân Phú) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:08

Liều lĩnh cầm dao "đại náo" trụ sở công an
Liều lĩnh cầm dao "đại náo" trụ sở công an

(Dân trí) - Một đối tượng đi ô tô chạy thẳng vào sân trụ sở công an TP Đồng Hới rồi cầm dao đe dọa tấn công cán bộ, chiến sỹ và người dân đến liên hệ công tác. Kẻ này sau đó lên ô tô rồi cố thủ hơn 2 giờ đồng hồ trước khi bị lực lượng công an khống chế.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:29

Sử dụng hình ảnh người khác xúc phạm trên mạng xã hội có thể bị phạt 3 năm tù
Sử dụng hình ảnh người khác xúc phạm trên mạng xã hội có thể bị phạt 3 năm tù

(Dân trí) - Sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân để thu lợi bất chính hoặc với mục đích làm nhục, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cá nhân… trên mạng xã hội bị phạt tiền 200 triệu đồng và có thể bị phạt tới 3 năm tù giam.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 07:36