Thứ năm, 06/12/2018 - 07:28

Đồng Nai

Việt kiều Mỹ bị mất trộm hơn 600 triệu đồng ngay giữa ban ngày

Dân trí

Đi khám bệnh về, ông Thành hốt hoảng khi thấy cửa phòng ngủ bị phá khóa. Kiểm tra tủ thì ông Thành phát hiện toàn bộ số tiền hơn 600 triệu đồng và nhiều giấy tờ đã bị mất.

Chiều 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ mất trộm hàng trăm triệu đồng ngay giữa ban ngày tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi căn nhà xảy ra vụ mất trộm
Các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi căn nhà xảy ra vụ mất trộm

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng cùng ngày, ông Đỗ Lê Thành (sinh năm 1944, có hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ tại số nhà 14/9, khu phố 2, phường Bửu Long, TP Biên Hòa) đi khám bệnh về thì tá hỏa phát hiện cửa phòng ngủ bị phá ổ khóa. Kiểm tra tủ để tải sản bên trong phòng ngủ, ông Thành phát hiện bị xáo trộn và số tiền gồm: 550 triệu đồng, 3.400 USD, cùng một số giấy tờ giá trị đã bị mất.

Nhận tin báo, Công an TP Biên Hòa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, tuy nhiên do số tài sản bị mất trị giá lớn nên báo lên Công an tỉnh Đồng Nai xử lý. Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất một số camera ở gần khu vực trên để điều tra, làm rõ.

Làm việc với lực lượng công an, ông Thành cho biết, sau thời gian làm việc tại Mỹ, ông về Việt Nam sống nhiều năm nay và ở một mình trong căn nhà trên. Sáng cùng ngày, khi ông đi khám bệnh nhưng lại quên khóa cửa nhà.

Nạn nhân cũng cho biết thêm, ông vừa bán mảnh đất được 4,9 tỷ đồng, gửi người cháu giữ dùm 3 tỷ đồng và cho một số người thân, số tiền còn lại bị mất ông để trong nhà dùng chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, làm rõ.

Vĩnh Thủy