Thứ ba, 17/07/2018 - 17:12

Đồng Nai:

Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, chồng đòi lại sính lễ không được nên chém cả nhà vợ

Dân trí

Xảy ra mâu thuẫn trong quá trình chung sống, chị Thoa bỏ về nhà mẹ ruột. Bực tức vì vợ bỏ đi, Sênh đến nhà mẹ vợ đòi trả lại sính lễ rồi xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, người chồng dùng dao chém chết mẹ vợ, còn người vợ thì bị chém trọng thương.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân một vụ giết người tại huyện Tân Phú (Đồng Nai).

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 16/7, nghe tiếng kêu cứu tại nhà ông Bùi Văn Mãi (61 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tà Lài, huyện Tân Phú), người dân xung quanh chạy tới và phát hiện bà Đinh Thị Bia (61 tuổi, vợ ông Mãi) đã nằm chết phía trước sân. Tiếp tục tìm kiếm, người dân phát hiện chị Bùi Thị Kim Thoa (18 tuổi, con gái ông Mãi) cũng nằm bất tỉnh phía vườn tiêu cạnh nhà nên đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra vụ việc. Bước đầu xác định, bà Bia tử vong với 6 vết chém trúng đầu và 2 vết chém vào tay.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, chị Thoa và Vòng Tểnh Sênh (26 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán) mới cưới nhau được 3 tháng nhưng do chị Thoa chưa đủ tuổi nên chưa làm giấy đăng ký kết hôn.

Trong quá trình chung sống, giữa 2 người thường xảy ra mâu thuẫn nên ngày 13/7, chị Thoa đã bỏ về nhà mẹ đẻ sinh sống. Tức giận chuyện vợ bỏ nhà đi, tối 16/7, Sênh đã về nhà mẹ vợ và yêu cầu chị Thoa phải trả lại sính lễ, tiền và vàng cưới đã nhận nên dẫn đến cãi nhau.

Trong lúc xô xát, Sênh đã dùng dao chém bà Bia tử vong, còn chị Thoa bị đứt cánh tay và chấn thương sọ não đang được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi gây án, Vòng Tểnh Sênh đã bỏ trốn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành truy bắt nghi can để xử lý.

Vĩnh Thủy