Thứ bảy, 04/04/2015 - 12:06

Đắk Nông:

Vợ chồng nông dân khóc ròng vì vườn tiêu bị kẻ gian chặt ngang gốc chết khô

Dân trí

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm, vườn tiêu của gia đình ông Hữu đã bị kẻ gian chặt gốc, phá hoại đến 3 lần thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Không chỉ vậy, kẻ gian còn ghi lại lời thách thức đối với gia chủ.

Ngày 3/4, ông Nguyễn Văn Hữu (47 tuổi, ngụ thôn Nam Định, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) buồn bã cho biết, lợi dụng lúc vợ chồng ông không có mặt tại rẫy kẻ gian đã đột nhập vào rẫy chặt đi gần 100 trụ tiêu mà gia đình ông đang thu hoạch, thiệt hại lên đến 300 triệu đồng.

Tiêu bị chặt ngang gốc chết khô lá

Tiêu bị chặt ngang gốc chết khô lá

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình ông bị kẻ gian vào chặt vườn tiêu, trước đây vào tháng 11 và 12/2014, cũng tại vườn tiêu này gia đình ông đã 2 lần bị kẻ gian ác chặt hạ hơn 400 gốc tiêu đang phát triển gây thiệt hại cho gia đình ông.

“Để có được vườn tiêu như ngày hôm nay, vợ chồng tôi đã phải vay mượn để chăm sóc đang đợi đến ngày thu hoạch thì bị chặt phá, giờ không biết lấy gì để lo cho con cái ăn, học và trả nợ đây”, bà Phạm Thị Thim (41 tuổi, vợ ông Hữu) nói trong nước mắt.

Theo gia đình ông Hữu, kẻ gian ác còn rất liều lĩnh, thách thức khi trộm xong còn viết tấm bảng “em chào đại ca, đánh nhau không?”, rồi còn vứt đầy bỏ lon bia sau chầu nhậu tại rẫy.

Được biết, 2 lần trước sau khi bị chặt hạ tiêu gia đình ông đã trình báo lên chính quyền địa phương về sự việc, nhưng trong khi cơ quan chức năng đang truy tìm thủ phạm thì lại tiếp tục xảy ra vụ việc này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Thắng - Phó trưởng Công an xã Đắk Gằn cho biết, đây là lần thứ 3 kẻ gian vào vườn chặt tiêu của gia đình ông Hữu, công an xã đã xuống hiện trường ghi nhận sự việc để có cơ sở điều tra, làm rõ.

Trương Nguyễn

Mới nhất