Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:24

Vụ 2 cậu cháu nghi bị đầu độc thuốc chuột: Vợ hờ thừa nhận hành vi phạm tội

Dân trí

Trước các chứng cứ cùng các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan điều tra, đối tượng Hà Thị Móc (là vợ hờ của nạn nhân Lưu Bá Quyền) đã thừa nhận hành vi phạm tội. Chỉ vì mâu thuẫn với anh Quyền, Móc đã mua thuốc diệt chuột pha với cháo cho các nạn nhân ăn.


Hiện trường nơi nghi phạm Hà Thị Móc đầu độc chồng và cháu trai bằng thuốc chuột

Hiện trường nơi nghi phạm Hà Thị Móc đầu độc chồng và cháu trai bằng thuốc chuột

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thị Móc, SN 1985, trú tại thôn 1, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, Yên Bái để điều tra hành vi giết người. Móc đang ở cùng nhà với anh Quyền. Trước đó, vào cuối năm 2017, gia đình đã làm đám cưới cho hai người nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 29/4, Móc mua cháo cho gia đình ăn. Sau khi ăn xong thì anh Lưu Bá Quyền (sinh năm 1986, trú ở thôn 1, xã Liên Sơn, Tân Yên) và cháu Trần Văn Chuyền, SN 2013 (cháu ruột anh Quyền) đều có triệu chứng đau bụng, sùi bọt mép sau đó hôn mê. Gia đình nghĩ là bị ngộ độc thực phẩm nên đưa 2 người đến bệnh viện cấp cứu.

Qua xét nghiệm, bệnh viện xác định các bệnh nhân bị ngộ độc hoá học. Nghi ngờ có người đầu độc gia đình mình nên ngày 2/5, gia đình ông Lưu Bá Đang (bố anh Quyền) đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ tài liệu liên quan. Nhận thấy đây có dấu hiệu của vụ án giết người, Công an huyện đã chuyện hồ sơ vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự điều tra theo thẩm quyền.

Qua sàng lọc đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện Móc có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập để đấu tranh, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp và các chứng cứ, cơ quan điều tra đã khiến Móc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Do mâu thuẫn với anh Quyền nên Móc đã mua thuốc diệt chuột tại thị trấn Cao Thượng và pha với cháo rồi cho các nạn nhân ăn. Hiện các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bá Đoàn