Thứ ba, 09/06/2015 - 13:32

Vụ 7 đối tượng hành hung phóng viên: Thực nghiệm điều tra hiện trường

Dân trí

Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát nhân dân quận 9, TPHCM đã tiến hành thực nghiệm điều tra hiện trường để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án tấn công, cướp tài sản phóng viên đang tác nghiệp.

Liên quan đến vụ việc 7 đối tượng đánh, cướp máy quay của 2 phóng viên báo Giao thông (thuộc Bộ Giao thông vận tải, văn phòng phía nam) xảy ra vào chiều 8/6 trên địa bàn phường Long Trường, quận 9, sáng nay (9/6), cơ quan CSĐT công an quận 9 đã phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành thực nghiệm điều tra hiện trường, tiếp tục ghi lời khai, giám định thương tích, tài sản của 2 phóng viên và những người có liên quan để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Thực nghiệm điều tra hiện trường để khởi tố vụ án
Công an, Viện kiểm sát nhân dân quận 9, TPHCM thực nghiệm điều tra hiện trường nơi 2 PV báo Giao thông bị đánh, cướp khi đang tác nghiệp.

Nhà báo Bùi Phụ, trưởng văn phòng đại diện báo Giao thông tại TPHCM cho biết: Hiện 2 phóng viên đã có đơn yêu cầu công an quận 9 khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và cướp tài sản. Đồng thời Ban biên tập báo Giao thông cũng đã gởi công văn đến Công an TPHCM và các ngành chức năng để đề nghị chỉ đạo điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi cho các phóng viên khi hoạt động nghề nghiệp được pháp luật bảo vệ.

Sáng cùng ngày, Ủy ban ATGT Quốc gia có Công văn khẩn gửi đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, kiêm Trưởng ban An toàn giao thông thành phố chỉ đạo điều tra, làm rõ nhóm đối tượng hành hung hai phóng viên Báo Giao thông chiều 8/6.

Cũng trong sáng nay, Công đoàn GTVT Việt Nam cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao phần quà 10 triệu đồng cho hai phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng. Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết, rất lấy làm buồn khi nhận được thông tin hai phóng viên của Báo bị hành hung khi đang tác nghiệp. Rõ ràng các phóng viên đang phải làm việc trong điều kiện hết sức nguy hiểm.

Vị trí nơi 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng (báo Giao thông) bị 7 đối tượng tấn công, cướp máy quay.
Vị trí nơi 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng (báo Giao thông) bị 7 đối tượng tấn công, cướp máy quay.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm đối tượng đã hành hung các phóng viên để đưa ra xử lý trước pháp luật, tạo sức răn đe cần thiết và cũng là để bảo vệ các phóng viên khi tác nghiệp về những đề tài “nóng” và nhạy cảm.

Trong diễn biến khác, lãnh đạo công an quận 9 suốt đêm qua và ngày hôm nay 9/6 đã chỉ đạo lực lượng trinh sát, công an 2 phường Long Trường và Trường Thạnh ráo riết điều tra, truy bắt các đối tượng để xử lý trước pháp luật.

Trước đó khoảng 15h30 chiều 8/9, 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng (báo Giao thông) đến khu vực cầu Tăng Long trên đường Lã Xuân Oai (giáp giữa 2 phường Trường Thạnh và Long Trường, quận 9) để ghi nhận tình trạng xe tải chở đất, cát gây ô nhiễm và nguy cơ sập cầu Tăng Long do phương tiện quá tải trọng lưu thông.

Khi 2 phóng viên đang ngồi uống nước (cách cầu Tăng Long vài trăm mét) thì bị nhóm khoảng 7 đối tượng xuất hiện, truy hỏi “quay phim cái gì” rồi lao đến dùng tay đánh đập, giựt máy quay phim (tài sản của báo Giao thông, trị giá khoảng 10 triệu đồng). Chưa dừng lại đó, chúng còn lấy đá xanh đánh vào đầu anh Hoàng khiến cả 2 bị thương tích nặng.

Công an tiếp tục ghi lời khai của 2 PV vào sáng 9/6.
Công an tiếp tục ghi lời khai của 2 PV vào sáng 9/6.

Dù 2 phóng viên hoảng sợ bỏ chạy nhưng cả bọn vẫn truy đuổi hơn 500m khiến các nạn nhân phải chạy xuống bờ sông để trốn. Sau khi lực lượng công an nhận tin có mặt, 2 phóng viên mới dám trở lại hiện trường để làm việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

An Nhiên

Tin liên quan

Mới nhất