Thứ hai, 07/12/2015 - 13:48

Vụ án mạng trên phố Trần Đại Nghĩa: Do mâu thuẫn “bảo kê” trông xe

Dân trí

Mâu thuẫn với nhóm “bảo kê” trông xe trên địa bàn và bị nhóm này đánh dằn mặt, bực tức, Quân rủ thêm bạn tìm đánh đối tượng cầm đầu nhóm “bảo kê”. Không tìm được đối thủ, Quân đã đánh nhân viên trông xe của nhóm này, khiến 1 người tử vong.

Ngày 7/12, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết vừa làm rõ vụ án mạng trên phố Trần Đại Nghĩa tối ngày 3/12. Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan để làm rõ, gồm: Nguyễn Hữu Điệp (SN 1980), Nguyễn Hữu Đông (SN 1982, em trai Điệp, cùng quê ở TP Nam Định), Vương Quốc Quân (SN 1974, trú tại Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Dương (SN 1976, trú tại Phương Liệt, Thanh Xuân).

Hai đối tượng Điệp (trái) và Quân. (Ảnh: CQĐT cung cấp)
Hai đối tượng Điệp (trái) và Quân. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 20h30 tối ngày 3/12, một vụ xô xát đã xảy ra tại quán nhậu trên phố Trần Đại Nghĩa. Vụ việc khiến khu vực trên hỗn loạn. Khi đám đông được giải tán, mọi người phát hiện một nam thanh niên nằm tử vong trên vũng máu.

Có mặt tại hiện trường, cơ quan công an xác định nạn nhân là Nguyễn Hoài Nam (SN 1979, ở phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Khẩn trương điều tra, cơ quan công an đã bước đầu làm rõ nội dung vụ án và những đối tượng liên quan. Theo đó, tối ngày 20/11, Nguyễn Hữu Điệp, nhân viên trông xe quán Ngói Việt (số 68 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị nhóm của Hoàng Tuấn Dũng (tức Dũng “tàu”, SN 1976, trú tại phường Trương Định, Hai Bà Trưng) đánh gây thương tích do mâu thuẫn trong việc “bảo kê”.

Hai đối tượng Đông và Dương. (Ảnh: CQĐT cung cấp)
Hai đối tượng Đông và Dương. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Tối 3/12, Vương Quốc Quân, chủ quán Ngói Việt, đi về quán để giải quyết vụ việc trên với Dũng “tàu”. Tại đây, Quân bảo Điệp và Nguyễn Hữu Đông (SN 1982, em trai Điệp) tìm Dũng “tàu” bảo đến quán để nói chuyện.

Do không tìm được Dũng “tàu”, Quân nảy sinh ý định đánh nhân viên trông xe của Dũng “tàu” để bắt Dũng “tàu” phải lộ diện. Nhóm của Quân đi ra gặp Hoàng Tiến Dũng (tức Dũng “già”, SN 1959, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhân viên trông xe của Dũng “tàu”, đang ngồi uống nước trước cửa số 36 Trần Đại Nghĩa.

Nhóm của Quân xông vào dùng ghế nhựa, điếu cày đánh Dũng “già”. Đúng lúc này, Dũng “tàu” và Nguyễn Hoài Nam cùng 1 đối tượng khác tới nơi, cầm tuýp sắt tiến về phía Quân. Thấy vậy, Đông chạy đi tìm hung khí. Giữa Quân và nhóm của Dũng “tàu” xảy ra xô xát, đánh nhau.

Khi đó, Vũ Quang Minh (SN 1961, trú tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng) và Nguyễn Thanh Dương, người quen của Nguyễn Hoài Nam, đang ngồi ở quán nước thấy Nam đánh nhau cũng xông vào dùng tuýp sắt đánh Quân. Điệp và Hưng cầm dao, Đông dùng cán chổi lau nhà bằng inox đánh nhau với nhóm của Dũng “tàu”.

Quá trình đánh nhau, Điệp dùng dao đâm một nhát vào mạn sườn trái của Nguyễn Hoài Nam khiến nạn nhân tử vong. Dũng “tàu” và Minh cũng bị thương trong vụ xô xát.

Sau khi bị đâm, nhóm Dũng “tàu” bỏ chạy, còn Quân, Điệp và Hưng lên xe ô tô bỏ trốn.

Khẩn trương truy xét, Công an quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng bắt giữ được Đông và Dương. Đến chiều ngày 4/12, sau khi được vận động, Quân và Điệp đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Hiện cơ quan công an đang truy bắt các đối tượng còn bỏ trốn, tiếp tục làm rõ vụ án.

Tiến Nguyên