Thứ ba, 21/07/2015 - 19:54

Vụ án oan 10 năm: Lý Nguyễn Chung phân bua không được cho tiền để nhận tội

Dân trí

Lý Nguyễn Chung đã thừa nhận việc giết hại chị Hoan là do chính bị cáo thực hiện, không có ai khác xúi giục. Theo bị cáo: “Khi nghe tin báo là công an đang điều tra lại vụ án vào năm 2013, do biết không thể thoát tội nên bị cáo đã ra đầu thú”.

(Clip: Trọng Trinh).

Bị cáo nhận tội và thấy có lỗi!

Tiếp tục diễn biến phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung, đầu giờ chiều nay (21/7), HĐXX tiếp tục xét hỏi những người có nghĩa vụ liên quan, trong khi “nhân chứng mới” là bà Nguyễn Thị Hà đã vắng mặt.

Đứng trước vành móng ngựa, trả lời các câu hỏi của HĐXX, bị cáo Lý Nguyễn Chung lặp lại lời nhận tội và quả quyết bản thân phạm tội một mình, không có đồng phạm khi thực hiện việc sát hại chị Nguyễn Thị Hoan.

Chung khai: “Không có ai xúi giục bị cáo nhận tội, bị cáo còn vợ con nên dù có cho bao nhiêu tiền thì cũng không bao giờ nhận tội việc mình không làm”.

Bị cáo Lý Nguyễn Chung luôn cúi đầu tại phòng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang ngày 21/7.
Bị cáo Lý Nguyễn Chung luôn cúi đầu tại phòng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang ngày 21/7.

Theo đó, Chung đã khai nhận trước tòa toàn bộ hành vi phạm tội của mình trong vụ việc sát hại chị Nguyễn Thị Hoan cách đây hơn 10 năm trước. Những thông tin khai báo của bị cáo trùng với các tình tiết cáo trạng mà Viện kiểm sát đã thể hiện.

Chung cũng cho biết, hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên chưa có tiền để khắc phục cho phía gia đình nạn nhân. Bị cáo này đã tỏ ra rất ăn năn về hành vi phạm tội của mình: “Bị cáo hối hận lắm”.

Trước tòa, Chung khai nhận thời điểm đó do thấy nhiều tiền nên nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản chứ hoàn toàn không có mâu thuẫn với gia đình chị Hoan, lúc đó cũng không biết cần tiền để làm gì.

Ông Lý Văn Chúc, bố đẻ bị cáo Lý Nguyễn Chung cho biết, hôm sau ngày chị Hoan bị sát hại, thấy quần áo trong chậu có màu đỏ và có vết thương trên tay Chung thì ông đã hỏi Chung và Chung đã thừa nhận hành vi giết chị Hoan. Sau đó ông Chúc đã khuyên Chung tạm lánh đi một thời gian.

Đến năm 2013, ông Chúc có khuyên Chung ra đầu thú, sau đó đào một huyện sẵn để nếu Chung không ra đầu thú mà bị công an bắt thì sẽ tự tử.

Trả lời câu hỏi của luật sư, ông Lý Văn Chúc tin rằng trong vụ án duy nhất chỉ có một mình con trai ông gây án. Đồng thời, Chung đã phạm tội thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Bà Hoàng Thị Hội, mẹ đẻ của nạn nhân Nguyễn Thị Hoan cho rằng, trước đây ông Nguyễn Thanh Chấn đã nhận tội, giờ Lý Nguyễn Chung lại nhận tội khiến bà không nhất trí.

Tiếp tục phần xét hỏi, trả lời câu hỏi của vị đại diện VKS về việc số vàng được quy đổi thành tiền vào thời điểm hiện tại, bà Hội có đồng ý với mức giá hiện tại hay không thì mẹ của nạn nhân Hoan không xác nhận vì bà cho rằng giá vàng thay đổi theo từng thời điểm.

Cuối giờ chiều, HĐXX đã công bố một số lời khai của các nhân chứng vắng mặt tại phiên tòa.

Hơn 16h chiều, phiên tòa kết thúc phần xét hỏi, chuyển qua phần luận tội của đại diện VKS. Dự kiến HĐXX sẽ tuyên án vào chiều ngày mai (22/7).

Q. Đô

Tin liên quan

Mới nhất