Thứ hai, 23/07/2018 - 18:35

Gia Lai

Vụ bạo hành người giúp việc: Khám nhà nghi can đã tra tấn người làm

Dân trí

Chiều 23/7, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi cư trú của bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga ‘vọc”, trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku , tỉnh Gia Lai ), người bị tố đã tra tấn dã man người làm thuê.

Theo Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Sáng nay, Giám đốc Công an tỉnh đã đạo cho Công an TP. Pleiku và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Giờ vấn đề quan trọng là phải giám định được tỷ lệ thương tật của nạn nhân để có căn cứ xử lý…”.


Chị Y Nhiêu bị bà Hà tra tấn một dã man như thời Trung Cổ

Chị Y Nhiêu bị bà Hà tra tấn một dã man như thời Trung Cổ

Sau chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, vào 14h00 ngày 23/7, Công an TP.Pleiku đã tiến hành khám xét nơi cư trú của bà Nguyễn Thị Hà ( tên thường gọi là Nga "vọc" ở tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), người bị tố đã tra tấn dã man người làm thuê.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nhà bà Hà
Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nhà bà Hà

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã đưa bà Nga về khu vực dãy nhà trò tại hẻm 475 đường Lý Thái Tổ tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku để tiến hành khám xét. Quá trình khám xét khu nhà trọ được lực lượng công an tổ chức nghiêm ngặt, nhiều người không thể vào được bên trong.

Nhiều người dân đang phẫn nộ trước hành động của bà Hà
Nhiều người dân đang phẫn nộ trước hành động của bà Hà

Trước đó, báo Dân trí đã phản ánh, do kinh tế quá khó khăn nên chị Y Nhiêu (dân tộc Giẻ Triêng, 23 tuổi, trú tại làng Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đăk Glei, Kon Tum ). Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tháng 9/2014, chị Y Nhiêu theo bạn bè sang tỉnh Gia Lai làm thuê cho người tổ chức đám cưới tại địa bàn tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku.

Lực lượng an ninh đã siết chặt trong lúc khám nghiệm
Lực lượng an ninh đã siết chặt trong lúc khám nghiệm

Sau đó, chị Nhiêu được bà Hà đưa về phụ giúp việc gia đình. Do nghi ngờ chị Nhiêu có quan hệ bất chính với chồng mình, bà Hà đổ lỗi chị ăn trộm tiền của gia đình và tra tấn người này bằng các hình thức như thời Trung cổ. Bà Hà đã dùng cây sắt đập lên người, dùng khò đốt khắp người chị Nhiêu. Thậm chí, bà này còn lấy bàn ủi nóng dí vào người, dùng búa, kìm bẻ răng, dao, vạch mặt nạn nhân trong một thời gian dài.

Báo Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc...

Phạm Hoàng