Thứ ba, 22/05/2018 - 14:13

Cà Mau:

Vụ bé 13 tuổi tự tử sau khi bị xâm hại: Tuyên y án sơ thẩm

Dân trí

Ngày 22/5, tại tỉnh Cà Mau, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án "Dâm ô đối với trẻ em" đối với bị cáo Hữu Bê (SN 1960, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Bị hại là bé H.M.K. (SN 2004, ngụ cùng địa phương).

Phiên tòa phúc thẩm được mở do bị cáo Hữu Bê có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Cà Mau, tiếp tục kêu oan.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 1/2018, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Hữu Bê 7 năm tù về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22/5, bị cáo Hữu Bê vẫn khẳng định mình không phạm tội. Bị cáo Bê cho rằng, chính bé H.M.K. tự ý tìm đến nhà rồi vào thẳng buồng riêng của bị cáo, chứ bị cáo không hề dụ dỗ bé K.

Trong khi đó, đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm: “Tâm sinh lý một bé gái không thể nào tự tìm đến nhà bị cáo Bê chơi nhiều lần rồi vào buồng riêng như vậy. Ở độ tuổi bé K., bé phải tìm những người cùng trang lứa mà vui chơi nên những lời bị cáo Bê kêu oan cho rằng mình không phạm tội đối với bé K. là không hợp lý.

Chính vì vậy, Viện kiểm sát giữ quan điểm là đề nghị Hội đồng xét xử tòa phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm dành cho bị cáo Hữu Bê về tội Dâm ô đối với trẻ em”.

Trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Hữu Bê vẫn khẳng định mình không xâm hại đối với bé K., một mực kêu oan.

Sau khi nghị án, HĐXX tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TPHCM đã tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù dành cho bị cáo Hữu Bê. Bên cạnh đó, bị cáo Bê phải bồi thường cho gia đình bị hại 13 triệu đồng.


Phiên tòa phúc thẩm tuyên y án đối với bị cáo Hữu Bê.

Phiên tòa phúc thẩm tuyên y án đối với bị cáo Hữu Bê.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Cà Mau, từ giữa tháng 6 đến tháng 9/2016, ông Hữu Bê (SN 1960, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của bé H.M.K. (SN 2004, học sinh lớp 5, hàng xóm của bị cáo Bê) để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô đối với bé K.

Cáo trạng nêu rõ, ông Hữu Bê đã 8 lần thực hiện hành vi dâm ô đối với bé H.M.K. khi bé dưới 13 tuổi. Hành vi này của Hữu Bê đã phạm tội Dâm ô đối với trẻ em, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần.

Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Cà Mau, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Hữu Bê đã xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người khác, gây bức xúc dư luận, cần có mức án tương thích để đủ sức răn đe. Ngoài ra, bị cáo Bê lại cố tình quanh co, chối tội nên không nhận được các tình tiết giảm nhẹ.

Theo đó, HĐXX tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hữu Bê 7 năm tù giam về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Bị cáo Bê còn có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 13 triệu đồng.

H.H