Thứ ba, 16/06/2020 - 10:42

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong rừng: Khởi tố nam sinh tội giết người

Dân trí

Liên quan đến cái chết thương tâm của bé trai 5 tuổi, cơ quan điều tra đã khởi tố nam sinh lớp 11 với tội danh “Giết người”.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong rừng: Khởi tố nam sinh tội giết người - 1

Sau 2 ngày mất tích bí ẩn, thi thể bé trai được phát hiện trong rừng cách nhà khoảng 10 km.

Ngày 16/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Phạm Hoài Nam - Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Đào Ngọc Hoàng (nam sinh lớp 11, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) về tội danh “Giết người”.

Theo Công an tỉnh Nghệ An, nạn nhân tử vong do ngạt, không có thương tích trên người. Trước mắt, cơ quan điều tra khởi tố tội “Giết người” để làm rõ động cơ và các chứng cứ liên quan.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam) xin bố mẹ sang chơi nhà hàng xóm, cách nhà chừng 300m. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ. về nhà, gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không có kết quả, nên đã trình báo cơ quan công an.

Đến chiều 9/6, sau 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng phát hiện cháu Đ. đã tử vong ở khu vực rừng thuộc Tổng đội TNXP huyện Yên Thành cách nhà khoảng 10km.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong rừng: Khởi tố nam sinh tội giết người - 2

Bước đầu nam sinh khai nhận bắt cháu H theo kịch bản của một trò game dẫn đến cái chết thương tâm cho nạn nhân.

Thời điểm phát hiện, cháu bé bị trói 2 tay, 2 chân, miệng bị quấn kín băng keo và thi thể dưới mép suối trong rừng. Cạnh đó khoảng 30m có 1 căn nhà hoang. Gần đó có nhiều sữa, xúc xích ăn dở.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi phạm Đào Ngọc Hoàng thừa nhận việc bắt cóc cháu Đ. rồi giấu vào trong rừng giống như nội dung một trò chơi điện tử.

Hoàng sau đó sẽ đóng vai đi tìm kiếm và đưa cháu về như một cách lập công cho gia đình để nhận thưởng. Tuy nhiên do lo sợ nên Hoàng đã không đưa cháu bé về, dẫn đến cái chết thương tâm của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Phê