Thứ năm, 05/12/2019 - 20:15

TPHCM

Vụ bé trai nghi bị bố và mẹ kế bạo hành: Xử phạt hành chính người cha

Dân trí

Công an cho rằng người cha dùng cây nhựa đánh con chỉ để giáo dục, không có đối xử tàn ác như đơn tố giác nên không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ xử phạt hành chính.

Liên quan đến vụ bé trai nghi bạo hành khi sống cùng bố và mẹ kế tại chung cư The Flemington, ngày 5/12, Công an quận 11 (TPHCM) cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích.

Vụ bé trai nghi bị bố và mẹ kế bạo hành: Xử phạt hành chính người cha - 1
Các vết thương trên người cháu K.

Trước đó, công an nhận được đơn của bà N.T.H.Y. (sinh năm 1983, quê Hà Nội) và bà T.T.K.N. (sinh năm 1976, ngụ quận 10) về việc yêu cầu đưa cháu V.Q.K. (sinh năm 2009, con ruột của bà Y.) đi giám định thương tật để xử lý hình sự ông V.N.Q. (sinh năm 1974, cha cháu K.) và bà Đ.N.P. (sinh năm 1979, mẹ kế cháu K.) về hành vi gây thương tích cho cháu K..

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng cho rằng ông Q. dùng cây nhựa đồ chơi để đánh con là để giáo dục chứ không phải hành hạ, tra tấn hay đối xử tàn ác với cháu K..

Hành vi đánh đập của ông Q. không diễn ra thường xuyên và mỗi lần đánh đều đánh vào vùng mông của cháu K.. Bên cạnh đó, cháu K. được ông Q. và bà P. chăm sóc từ vật chất đến tinh thần cho cháu.

Công an quận 11 nhận định, ông Q. dùng cây nhựa đánh con với mục đích dạy dỗ là một quan niệm giáo dục sai lầm, cần phải phê phán để sửa chữa. Với kết quả xác minh này, Công an quận 11 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Q.

Hiện tại, cháu K. vẫn đang được ông Q. và bà P. nuôi dưỡng, chăm sóc.

Vụ bé trai nghi bị bố và mẹ kế bạo hành: Xử phạt hành chính người cha - 2
Đơn yêu cầu đưa cháu K. đi giám định thương tật và khởi tố vụ án hình sự của bà Y.

Như Dân trí đưa tin, bà Y. với ông Q. cưới nhau và có con chung là cháu K..

Vào tháng 2/2011, bà Y. và ông Q. ly hôn. Toà án giao cháu K. cho bà Y. nuôi dưỡng, ông Q. có nghĩa vụ đóng góp nuôi con và được quyền đi lại thăm con.

Tháng 6/2017, sau khi ông Q. thoả thuận với bà Y., cháu K. chuyển tới sống cùng với bố ruột và mẹ kế là bà Đ.N.P, tại chung cư The Flemington, phường 15, quận 11, TPHCM.

Tháng 3/2018, bà Y. phát hiện nhiều vết bầm tím trên người cháu K. Cháu K. cho biết do không hoàn thành bài tập trên lớp nên bị mẹ kế đánh.

Ngày 26/8/2019, bà Y. tiếp tục phát hiện con mình bị đánh nên đến trường nơi cháu K. theo học tìm hiểu thì nhà trường cho biết bé thường nghỉ học không lý do. 

Đến ngày 21/9/2019, bà Y. hay tin con mình nghi bị bạo hành nên từ Hà Nội vào TPHCM và gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Ngày 6/11, UBND phường 15 (quận 11, TPHCM) tổ chức buổi thông tin với cư dân ở chung cư The Flemington rằng không có chuyện bé K. bị bạo hành tại chung cư này.

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Mới nhất