Thứ sáu, 02/09/2016 - 16:06

Vụ bị bắn vào đầu khi xem đánh bi-a: 3 đối tượng ra đầu thú

Dân trí

Sau thời gian lẩn trốn, 3 đối tượng liên quan đến vụ việc anh Trần Xuân Hưng bị bắn vào đầu tối ngày 26/8 đã đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An xin đầu thú và khai nhân hành vi phạm tội.

3 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại quán cà phê tối 26/8 khiến anh Hưng bị thương vào đầu.
3 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại quán cà phê tối 26/8 khiến anh Hưng bị thương vào đầu.

Đại tá Phạm Hoài Nam – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Tuấn (SN 1986, trú tại xã Hưng Phúc, Hưng Nguyên, Nghệ An), Hoàng Văn Hiến (SN 1981, trú tại xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên) và Hồ Sỹ Bằng (SN 1991, trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An). Đây là nhóm đối tượng được xác định liên quan đến vụ việc xảy ra vào tối 26/8 tại quán cà phê trên địa bàn xã Hưng Châu (Hưng Nguyên) khiến anh Trần Xuân Hưng (SN 1981, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) bị thương vào đầu do trúng đạn.

Trước đó, như Dân trí thông tin: tối 26/8, anh Trần Xuân Hưng đến quán cà phê trên địa bàn xã Hưng Châu xem đánh bi-a. Tại đây, anh Hưng có lời nói qua lại với một người trong quán. Sau đó một nhóm thanh niên xông vào đánh anh Hưng khiến anh này bỏ chạy. Nhóm thanh niên kia dùng hung khí truy đuổi, đánh và bắn vào đầu khiến anh Hưng bị thương. Sau khi gây án, nhóm thanh niên này lên ô tô rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương trên đầu và thân thể, sống mũi bị gãy. Công an huyện Hưng Nguyên, PC45 nhanh chóng có mặt, khám nghiện hiện trường, thu thập chứng cứ truy xét nóng nhóm gây án. Căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định Tuấn, Hiến và Bằng là 3 nghi can liên quan đến vụ việc.

Nạn nhân Trần Xuân Hưng đâng điều trị tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.
Nạn nhân Trần Xuân Hưng đâng điều trị tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Các tổ công tác được lệnh chốt chặn các ngã đường và khu vực cửa khẩu Thanh Thuỷ, Nậm Cắn (Nghệ An) và Cầu Treo (Hà Tĩnh) phòng đối tượng bỏ trốn sang Lào. Song song với đó là tác động người thân vận động các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Sau hơn nửa ngày lẩn trốn, trưa 27/8, Đinh Văn Tuấn đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An xin đầu thú. Đến chiều tối cùng ngày, hai nghi can Hồ Sỹ Bằng và Hoàng Văn Hiến cũng ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra bước đầu các nghi can này khai nhận, do mâu thuẫn bột phát trong quá trình xem đánh bi-a giữa nhóm của Tuấn và anh Trần Xuân Hưng. Cậy thế địa bàn và lực lượng áp đảo, Hoàng Văn Hiến chạy ra ô tô lấy 1 chiếc gậy nhảy vào đánh anh Hưng, Bằng lấy ghế trong quán hỗ trợ. Khi anh Hưng bị đánh ngã xuống, Đinh Văn Tuấn rút súng bắn một phát vào đầu nạn nhân. Khi thấy nạn nhân gục xuống, nhóm này nhanh chóng bỏ trốn nhưng sau đó quay về đầu thú.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ khẩu súng, chuyển cho Phòng kỹ thuật hình sự xác định chủng loại phục vụ điều tra và truy tố. Hiện PC45 đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án phục vụ điều tra.

Hoàng Lam