Thứ tư, 13/05/2020 - 16:30

Vụ cháu giết cô ruột: Tòa nghi vấn lời khai của bị cáo

Dân trí

Ngày 13/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trung Kim Phong (sinh năm 1996, ngụ quận 8, TPHCM) về tội giết người.

Theo cáo trạng, bà T.T.K.H. là cô ruột của Trung Kim Phong và sống chung tại phường 12, quận 8. Khoảng 15h20 ngày 27/4/2019, bà H. đang ngồi làm việc tại nhà, Phong nhớ lại chuyện trước đây bị bà H. la mắng nên tức giận và đã lấy búa  hành hung bà H. khiến nạn nhân tử vong.

Vụ cháu giết cô ruột: Tòa nghi vấn lời khai của bị cáo - 1
Bị cáo Trung Kim Phong tại tòa.

Sau khi gây án, Phong dùng điện thoại di động của mình gọi điện thoại cho Công an TPHCM trình báo sự việc Phong đã giết bà H.

Cùng ngày, Công an phường 12, quận 8 đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra tự thú đối với Trung Kim Phong. Quá trình điều tra, Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, bị cáo Phong thừa nhận như cáo trạng truy tố. Phong khai gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn nhưng các thành viên trong gia đình không có mâu thuẫn.

Gia đình bị cáo sống chung với bà H., từ nhỏ bị cáo đã bị bà H. chửi mắng, do dồn nén lâu ngày nên mới có hành vi trái pháp luật.

Phong cũng khai, căn nhà nơi vụ án xảy ra do bà H. đứng chủ sở hữu còn giá trị bao nhiêu thì bị cáo không biết. Đại diện phía bị hại cho rằng đây là căn nhà thừa kế và do bà H. đứng tên chủ sở hữu.

“Hôm vụ án xảy ra, bố mẹ bị cáo đi làm, chỉ có bị cáo, em gái bị cáo và cô H. Bị cáo đi trên lầu xuống tầng trệt thấy cô H. đang làm việc trên laptop thì nhớ lại những lần bị cô H. chửi mắng nên đã dùng búa, dao sát hại cô H. Bị cáo giết cô ruột xong trình báo công an, lúc công an và mọi người tới hiện trường vụ án thì em gái bị cáo mới biết sự việc”, bị cáo Phong khai nhận.

Cháu dùng búa sát hại cô ruột

Ngay lập tức, chủ tọa bác lời khai của bị cáo. Chủ tọa cho rằng bị cáo khai không đúng với diễn biến tâm lý tội phạm, tại thời điểm vụ án xảy ra, bị cáo phải bị bà H. chửi mắng thì mới nhớ lại chuyện cũ.

Phong khai từng học đại học tuy nhiên, do áp lực gia đình nên đã nghỉ học hơn 1 năm nhưng gia đình không ai biết.

Đại diện gia đình bị hại xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đại diện bị hại cho rằng, bị cáo không có chủ đích tước đi mạng sống của bà H.

Sau quá trình xét hỏi, nhận thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 Xuân Duy