Thứ năm, 16/05/2019 - 15:00

Thanh Hóa

Vụ chiếm đoạt gần 800 triệu đồng: Khởi tố Chủ tịch xã và hai cán bộ phòng TN&MT

Dân trí

Chiều ngày 16/5, Công an huyện Quảng Xương cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc và hai cán bộ Phòng TN&MT liên quan đến vụ lập hồ sơ khống, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng tiền giải phóng mặt bằng xảy ra tại xã Quảng Lộc.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm: ông Bùi Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc; ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Trưởng Phòng TN&MT; ông Lâm Văn Quang, cán bộ Phòng TN&MT huyện Quảng Xương.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Tín và ông Lâm Văn Quang trước đây được huyện cơ cấu tham gia Ban Giải phóng mặt bằng ở xã Quảng Lộc và “dính líu” đến bê bối lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân được đền bù để chiếm đoạt tiền của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Vụ chiếm đoạt gần 800 triệu đồng: Khởi tố Chủ tịch xã và hai cán bộ phòng TNMT - 1

Trụ sở UBND xã Quảng Lộc.

Mới đây, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Quảng Xương cũng đã thống nhất cắt hết chức vụ trong Đảng, cắt chức chủ tịch xã và đang làm các bước đình chỉ công tác đối với ông Bùi Minh Thành.

Liên quan đến vụ án, trước đó, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983) là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985) là trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, trong 2 năm từ 2016 - 2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc, ông Sơn và ông Dũng cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn xã được đền bù để chiếm đoạt tiền của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Bình Minh