Thứ ba, 23/12/2014 - 17:45

Gia Lai:

Vụ con bị hiếp dâm, mẹ lo bị kiện: Từng thương lượng nhưng bất thành

Dân trí

Theo kết luận của cơ quan điều tra, sau khi không thỏa thuận đền bù được cho cháu T.H. để trốn tránh trách nhiệm hình sự, ngày 3/1/2014, ông Thảo đã viết đơn tố cáo chị H. và những người có mặt tại buổi thương lượng đã vu khống cho ông hiếp dâm.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin về vụ việc cháu T. H. bị ông Nguyễn Văn Thảo (là hàng xóm) hiếp dâm, nhưng gần cả năm trời không thấy cơ quan điều tra có động tĩnh gì. Ngược lại, mẹ nạn nhân (là chị H. ,trú thôn Kênh Siêu, Chư Pơng, Chư Sê, Gia Lai) còn bị ông Thảo dọa kiện tội “vu khống”. Sau đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã vào cuộc.

Đến tháng 9/2014, sau gần 1 năm thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T.H., ông Thảo đã bị bắt tạm giam. Và mới đây, ngày 10/12/2014, cơ quan Điều tra- Công an tỉnh Gia Lai đã có bản kết luận điều tra vụ việc như sau:

Khoảng 8h30’ ngày 25/9/2013, lợi dụng lúc chị H. đi vắng, ông Thảo đã gọi cháu T.H. đến nhà rẫy của mình (cách khoảng 50m) để lấy bánh về ăn. Nghe vậy, cháu T.H. đã đi theo. Khi đến nhà rẫy của mình, ông Thảo đưa cháu bé vào phòng rồi chốt cửa và giở trò đồi bại.

Lần thứ 2 vào khoảng 8h ngày 3/10/2013, cũng “chiêu” dụ cháu T.H. đến nhà rẫy lấy bánh, ông Thảo tiếp tục hành vi hiếp dâm đối với cháu bé. Và việc tương tự này đã xảy ra tiếp vào lúc khoảng 9h ngày 8/10/2013, ông Thảo sau khi hiếp dâm bé T.H tại nhà rẫy của mình đã đưa cho cháu 50 nghìn đồng về mua bánh.

Tối cùng ngày, chị H. phát hiện con mình có biểu hiện đau rát vùng sinh dục, không đi tiểu được nên đã hỏi con và được cháu bé kể lại việc bị ông Thảo quan hệ tình dục 3 lần.

Ngày 9/10/2013, chị H. đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám thì xác định cháu T.H. đã bị rách màng trinh. Ngày 31/12/2013, chị H. đã viết đơn gửi Công an huyện Chư Sê tố cáo ông Thảo có hành vi hiếp dâm con mình.

Bản kết luận của cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai

Bản kết luận của cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai

Sau khi biết tin chị H. viết đơn tố cáo chồng mình, bà Vũ Thị Thuận (vợ ông Thảo) đã chủ động đến nhà gặp chị H. để xin thỏa thuận đền bù cho cháu T.H. Khoảng 13h ngày 3/1/2014, tại nhà chị H. diễn ra cuộc thương lượng, bồi thường việc ông Thảo xâm hại tình dục con gái chị H.

Tại đây, ông Thảo thừa nhận đã quan hệ tình dục với cháu T.H. 3 lần, đồng thời viết bản tường trình về hành vi phạm tội của mình. Bà Thuận cùng những người có mặt chứng kiến tại nhà chị H. đã ký xác nhận vào biên bản thương lượng làm căn cứ giải quyết. Trong khi thương lượng, ông Nguyễn Gia Lương (SN 1971, trú thị trấn Chư Sê, Chư Sê) đã ghi âm bằng điện thoại rồi sao chép sang đĩa CD.

Cũng tại buổi thương lượng này, ông Thảo đưa cho chị H. một bản viết tay với nội dung: Chị H. là người đứng tên viết đơn gửi Công an huyện Chư Sê xin rút đơn tố cáo ông Thảo trước đó, với lý do việc cháu T.H. bị xâm hại là do trẻ con dân tộc gây ra, hiện nay không biết ai, chứ không phải do ông Thảo hiếp dâm cháu T.H.

Sau khi không thỏa thuận đền bù được cho cháu T.H. để trốn tránh trách nhiệm hình sự, ngày 3/1/2014, ông Thảo đã viết đơn tố cáo chị H. và những người có mặt tại buổi thương lượng đã vu khống cho ông hiếp dâm.

Ngày 27/2/2014, Cơ quan điều tra đưa cháu H. đến bệnh viện khám, lấy chứng nhận thương tích và ra Quyết định Trưng cầu giám định số 100/PC45 ngày 21/5/2014. Tại bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 313/TD ngày 14/8/2014 của Trung tâm pháp y tỉnh Gia Lai kết luận: Màng trinh của cháu T.H. có vết rách cũ ở vị trí 9h.

Ngày 8/7/2014 Bản Kết luận giám định số 164/KLGD của Phòng Kỹ thuật hình sự- Công an tỉnh Gia Lai kết luận: chữ viết trên “Đơn kính gửi Công an huyện Chư Sê” ngày 2/1/2014 với chữ viết trên “Bản tự khai” ghi họ tên Nguyễn Văn Thảo là do một người viết ra.

Ngày 10/7/2014, Bản kết luận giám định số 1400/C54(P2) của Viện Khoa học hình sự- Bộ Công an kết luận: Tiếng nói người đàn ông được gọi là “bác, bác Thảo” trong đĩa CD mẫu cần giám định và tiếng nói của ông Thảo trong mẫu so sánh là của cùng một người.

Sau khi có bản kết luận điều tra, cơ quan công an đã gửi Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị tố bị can Nguyễn Văn Thảo vì hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Thiên Thư