Thứ tư, 28/11/2018 - 19:21

Phú Yên

Vụ đánh bạc khủng: Lộ diện các đối tượng cầm đầu

Dân trí

Trong số 95 đối tượng bị tạm giữ tại chiếu bạc, cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng, trong đó bước đầu đã xác định 3 đối tượng là người tỉnh này đóng vai trò cầm đầu.

Công an "đánh úp" sới bạc khủng ở Phú Yên

Sáng 28/11, đại tá Lương Tấn Dĩnh, trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết qua phân loại 95 đối tượng bị bắt quả tang đang đánh bạc vào tối ngày 26/11, cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự 6 người.

95 con bạc bị tạm giữ
95 con bạc bị tạm giữ

Trong đó, cơ quan công an xác định có 3 người cầm đầu gồm: Lê Bình (56 tuổi, trú phường 3, TP Tuy Hòa), Lê Tấn Sang (26 tuổi, trú xã An Phú, TP Tuy Hòa) và Trần Thanh Hoài (34 tuổi, trú xã An Chấn, huyện Tuy An).

3 người bị tạm giữ hình sự còn lại là những con bạc từng có tiền sự. Ông Dĩnh cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Hiện cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án.

Tang vật thu giữ tại hiện trường
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Cũng theo đại tá Dĩnh, việc triệt phá được ổ bạc này rất khó khăn, trinh sát theo dõi trong nhiều ngày và lập chuyên án, sau đó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đã phối hợp các lực lượng huy động gần 100 chiến sĩ công an bất ngờ “đánh úp” bắt quả tang.

Như trước đó Dân trí đã thông tin, vào lúc 22h30 ngày 26/11, lực lượng công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành bắt quả tang một ổ đánh bạc quy mô lớn. Khu vực sới bạc “đóng đô” thuộc thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP.Tuy Hòa, Phú Yên.

30 ô tô của các đối tượng đánh bạc bị tạm giữ
30 ô tô của các đối tượng đánh bạc bị tạm giữ

Các đối tượng đã tổ chức dựng lều trại để chơi bạc tại một vùng đồi hoang, nằm cách quốc lộ 1 gần 2km.

Tại hiện trường công an đã tạm giữ 30 ô tô, nhiều xe máy; hơn 168 triệu đồng, 3 bộ đĩa và chén sứ, 5 bộ bài tây, 101 miếng kim loại có đục lỗ là dụng cụ để đánh bạc.

Con đường lên sới bạc là đường độc đạo, các đối tượng đánh bạc tổ chức canh gác
Con đường lên "sới bạc" là đường độc đạo, các đối tượng đánh bạc tổ chức canh gác

Cơ quan chức năng cũng mời 95 người (38 nữ) ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Nông, Đắk Lắk và TP.HCM có liên quan đến vụ việc về trụ sở để làm việc.

Trung Thi

Mới nhất