Thứ sáu, 16/12/2016 - 17:48

TPHCM:

Vụ đóng giả người khác bán đất chiếm đoạt 3,2 tỷ: Thêm người liên quan “mất tích”

Dân trí

Trong khi cơ quan công an đang khẩn trương truy tìm đối tượng đóng giả ông Lại Phú Cường (ngụ quận 6) để ký hợp đồng chuyển nhượng thửa đất tại số 107, đường Chợ Lớn (phường 11, quận 6, TPHCM) cho bà Nguyễn Hoàng Thanh Liên với giá 3,5 tỷ đồng thì một người liên quan trực tiếp đến vụ việc lại đột ngột “mất tích”.

Truy tìm kẻ đóng giả người khác bán đất chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Ngày 16/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm ông Đỗ Tiến Khoa (SN 1963, ngụ phường 3, quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm đối tượng đóng giả ông Lại Phú Cường (ngụ quận 6) để ký hợp đồng chuyển nhượng thửa đất tại số 107, đường Chợ Lớn (phường 11, quận 6, TPHCM) cho bà Nguyễn Hoàng Thanh Liên với giá 3,5 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo của bà N.T.Th. (ngụ quận 6, chuyên kinh doanh bất động sản), tháng 5/2015, bà Th. có mua thửa đất số 107, đường Chợ Lớn (quận 6) và nhờ ông Lại Phú Cường đứng tên giúp, giấy tờ đất bà Th. giữ.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra thông báo truy tìm ông Đỗ Tiến Khoa
Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra thông báo truy tìm ông Đỗ Tiến Khoa

Đến giữa tháng 10/2015, có người hỏi mua thửa đất trên, bà Th. mang giấy tờ rồi cùng Cường đến Phòng công chứng để ký hợp đồng thì phát hiện toàn bộ giấy tờ trên là giả. Bà Th. sau đó làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Qua xác minh, cơ quan điều tra phát hiện thửa đất này đã được chuyển nhượng cho bà Nguyễn Hoàng Thanh Liên với giá 3,2 tỷ đồng. Đáng nói là người chuyển nhượng cho bà Liên không phải là ông Lại Phú Cường mà là một người khác, nhưng đến nay công an vẫn chưa tìm ra người này.

Ngoài ra, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, ông Đỗ Tiến Khoa có liên quan đến vụ án này. Cụ thể, ông Khoa chính là người mà bà Th. nhiều lần nhờ lo thủ tục giấy tờ về nhà đất, trong đó có khu đất 107, Chợ Lớn. Trong thời gian điều tra, cơ quan công an có nhiều lần mời ông Khoa lên cơ quan để hỗ trợ điều tra nhưng ông này không đến và hiện không có mặt ở nơi cư trú.

Công an TPHCM thông báo, ông Khoa hiện đang ở đâu đến ngay Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (số 324, Hòa Hưng, phường 13, quận 10) gặp điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng để làm rõ nội dung vụ án.

Đình Thảo

Vụ đóng giả người khác bán đất chiếm đoạt 3,2 tỷ: Thêm người liên quan “mất tích” - 2