Thứ ba, 09/06/2015 - 07:45

Hải Dương:

Vụ hàng chục côn đồ tấn công nhà dân: Triệu tập giám đốc công ty liên quan

Dân trí

Thông tin từ CA tỉnh Hải Dương cho hay, cơ quan CSĐT huyện Kinh Môn đã triệu tập ông Nguyễn Văn Mười (SN 1969), Giám đốc Cty Nam Dương để làm rõ vụ hàng chục côn đồ xông vào nhà truy sát người dân.

Thượng tá Nguyễn Long Vân, phát ngôn CA tỉnh Hải Dương làm việc với phóng viên Dân trí.

Thượng tá Đỗ Long Vân, phát ngôn CA tỉnh Hải Dương làm việc với phóng viên Dân trí.

Chiều 8/6, phóng viên Dân trí đã có buổi làm việc với Thượng tá Đỗ Long Vân, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn CA tỉnh Hải Dương, trao đổi về thông tin liên quan đến vụ việc côn đồ xông vào nhà ông Trần Minh Đố, (SN 1952, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh, Kinh Môn, Hải Dương), sau đó các đối tượng này dùng dao, kiếm chém vào đầu, chân, khiến ông Đố bị thương và đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn.

Thượng tá Đỗ Long Vân cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định, anh Trần Văn Dũng, (SN 1976, con trai ông Đố) và vợ là Phạm Thị Bảng, (SN 1986) có mâu thuẫn với nhau. Chị Bảng làm nghề thu mua nông sản trên địa bàn, bán cho Công ty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương ( gọi tắt Cty Nam Dương, huyện Nam Sách, Hải Dương).

Trong quá trình sinh sống, làm ăn, vợ chồng anh Dũng có mâu thuẫn nên anh Dũng không cho vợ tiếp tục thu mua nông sản và đã thu giữ sọt đựng nông sản do Công ty Nam Dương cung cấp.

Ngày 31/5, ông Nguyễn Văn Mười, (SN 1969), Giám đốc Cty Nam Dương cùng một số người trong Công ty Nam Dương đến nhà anh Nguyễn Văn Hồng (SN1968 ở An Thủy, Vĩnh Thạnh, huyện Kinh Môn) để cắt hợp đồng với vợ chồng anh Dũng và ký hợp đồng giao mối làm ăn của anh Dũng cho anh Hồng. Vợ chồng anh Dũng, chị Bảng cùng có mặt ở đó.

Ông Trần Minh Đố bị nhóm côn đồ tấn công đang phải điều trị tại bệnh viện.


Ông Trần Minh Đố bị nhóm côn đồ tấn công đang phải điều trị tại bệnh viện.

Trong số đối tượng đi cùng Giám đốc Mười có Hồ Văn Hiến, (SN 1972, xã Nam Trường, huyện Nam Sách); Nguyễn Đình Giỏi và Vũ Thế Thiện, (SN1984, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Trong quá trình làm thủ tục cắt hợp đồng, anh Trần Tuấn Anh (là anh ruột, sinh đôi với anh Dũng) có mâu thuẫn với Vũ Thế Thiện.

Đến 18h30 cùng ngày, có một số đối tượng đi trên 3 xe ô tô đến nhà ông Trần Minh Đố (bố đẻ anh Dũng, Tuấn Anh), đập phá tài sản, dùng hung khí chém vào đầu, vào chân ông Đố bị trọng thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Kinh Môn đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ và tiến hành trưng cầu giám định đối với thương tích của ông Đố, làm căn cứ để khởi tố vụ án.

Ông Trần Văn Đố khai nhận với cơ quan công an, vào thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 10 đối tượng vào nhà đánh đập, chém ông Đố nhưng không có tiếng súng nổ.

Thượng tá Đỗ Long Vân cho biết thêm, hiện Cơ quan điều tra đã triệu tập ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Cty Nam Dương để làm rõ vụ việc. Các đối tượng khác cũng đã được triệu tập, riêng Vũ Thế Thiện đang bỏ trốn. Hiện cơ quan Công an cũng chưa ra quyết định tạm giữ đối tượng nào.

Thượng tá Vân cho biết, Giám đốc CA tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Kinh Môn nhanh chóng điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Hồng Ngân