Thứ tư, 10/06/2015 - 10:16

Hải Dương:

Vụ hàng chục côn đồ truy sát dân: Xã bảo côn đồ có súng, CA tỉnh bảo không!

Dân trí

Trong khi người phát ngôn của công an tỉnh Hải Dương khẳng định những côn đồ tham gia truy sát người dân vừa qua chỉ mang dao kiếm và không có súng thì lãnh đạo chính quyền xã Thái Thịnh (huyện Kinh Môn) lại nói khác. Họ khẳng định côn đồ có mang theo súng và người dân có nghe thấy tiếng súng nổ.

Vụ hàng chục côn đồ truy sát người dân: Xã bảo côn đồ có súng, tỉnh bảo không!

Ông Trần Minh Đố, thuật lại vụ việc với phóng viên khẳng định, côn đồ có mang theo súng và dọa bắn ông.

Ngồi tại quán cà phê tại thị trấn huyện Kinh Môn (Hải Dương), một bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện này cho biết, “chúng tôi thật sự hoang mang khi gần đây tại thị trấn huyện liên tiếp xảy ra các vụ án mà các đối tượng côn đồ rất ngang nhiên hành hung người dân. Chúng tôi thật sự cảm thấy bất an, hoang mang lo sợ”.

Trước đó, vào khoảng 18h30’, ngày 31/5, tại nhà ông Trần Minh Đố, (SN 1952, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh, Kinh Môn, Hải Dương), bị một số đối tượng dùng dao, kiếm chém vào đầu, chân, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn.

Thuật lại vụ việc với phóng viên Dân trí tại bệnh viện, ông Trần Minh Đố cho biết, vào khoảng thời gian trên ông đang ngồi trong nhà lau quạt thì bỗng xuất hiện hàng chục đối tượng bặm trợn, hùng hổ lao vào nhà ông. Các đối tượng lăm lăm dao, kiếm và rút súng dọa bắn ông.

“Chúng sộc vào trong nhà lôi tôi ra ngoài dọa bắn tôi. Tôi hỏi, 'tôi làm gì mà các anh bắn tôi?'. Thế là chúng đập phá đồ đạc, đấm, đá rồi chém tôi”, ông Đố thuật lại vụ việc.

Để làm rõ những thông tin trên, sáng thứ 2 ngày 8/6, chúng tôi đến trụ sở công an huyện Kinh Môn theo lịch hẹn nhưng lãnh đạo công an huyện lại từ chối cung cấp thông tin cho  phóng viên.

Vụ hàng chục côn đồ truy sát người dân: Xã bảo côn đồ có súng, tỉnh bảo không!


Thượng tá Đỗ Long Vân, phát ngôn CA tỉnh Hải Dương khẳng định, côn đồ không có súng chúng chỉ mang theo dao, kiếm và chém ông Đố bị thương.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ làm việc với Giám đốc CA tỉnh Hải Dương là Đại tá Bùi Ngọc Phi. Tại CA tỉnh Hải Dương, Thượng tá Đỗ Long Vân, Trưởng phòng Tham mưu, phát ngôn CA tỉnh này cho biết, nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn giữa anh Trần Tuấn Anh, (SN 1976 con trai ông Đố) và Vũ Thế Thiện, (SN1984, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Theo Thượng tá Đỗ Long Vân, Thiện là đối tượng đi cùng với ông Nguyễn Văn Mười, (SN 1969, Giám đốc Cty Nam Dương và một số người trong Cty) xuống nhà Nguyễn Văn Hồng, (SN1968, ở An Thủy, Vĩnh Thạnh, Kinh Môn) để cắt hợp đồng với vợ chồng anh Trần Văn Dũng và chị Phạm Thị Bảng và ký hợp đồng giao mối làm ăn của anh Dũng cho anh Hồng vào chiều ngày 31/5.

Tại đây, Trần Tuấn Anh và Thiện có mâu thuẫn với nhau. Sau đó, đến tối cùng ngày, hàng chục đối tượng côn đồ xông vào nhà đập phá đồ đạc và chém ông Đố trọng thương.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, anh Trần Tuấn Anh khẳng định, anh không có mâu thuẫn, cãi cọ gì với Vũ Thế Thiện trước khi xảy ra vụ việc và cũng không biết đối tượng Thiện là ai, ở đâu, làm gì. Thậm chí, anh Tuấn Anh khẳng định mình không có mặt tại nhà anh Hồng.

Thượng tá Đỗ Long Vân thông tin thêm, quá trình điều tra, cơ quan CA xác định các đối tượng xông vào nhà chém ông Đố và đập phá đồ đạc có khoảng 10 đối tượng và chỉ mang theo dao kiếm chứ không hề có súng và cũng không có tiếng súng nổ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo chính quyền UBND xã Thái Thịnh cho biết, ngay khi nhận được thông tin có vụ hành hung người dân trên địa bàn, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo CA xã, lực lượng dân quân địa phương đến hiện trường.

Tại đây, lực lượng CA xã Thái Thịnh khẳng định có tầm 40- 50 đối tượng bặm trợn đi trên khoảng chục xe ô tô kéo tới khu vực nhà ông Đố chứ không phải chỉ có 10 đối tượng đi trên 3 ô tô.

Theo vị lãnh đạo xã này, các đối tượng không chỉ mang theo hung khí như dao, kiếm vào nhà ông Đố mà chúng còn mang theo 3 khẩu súng ngắn (1 súng K54, 2 súng colt quay) và người dân có nghe thấy tiếng súng nổ ở nhà ông Đố.

Vị lãnh đạo xã này thuật lại, anh Đinh Văn Hảo, Phó trưởng Công an xã ra tới ngã 3 Cầu Tống của huyện thì phát hiện 2 xe ô tô của nhóm côn đồ định tháo chạy nên đã đứng chặn trước mũi xe ngăn cản. Thấy vậy nhóm đối tượng côn đồ cho xe lao thẳng vào anh Hảo khiến anh phải nhảy tránh.

Vụ hàng chục côn đồ truy sát người dân: Xã bảo côn đồ có súng, tỉnh bảo không!


Làng quê yên bình bỗng dưng bị côn đồ ngang nhiên về đập phá, truy sát người dân khiến nhiều người hoang mang lo sợ.

Lúc này, anh Hảo có giơ súng công cụ hỗ trợ bắn cảnh cáo nhưng các đối tượng vẫn lao xe bỏ chạy. Anh Hảo cùng lực lượng hỗ trợ đã giữ được một chiếc xe ô tô có 2 đối tượng nghi có liên quan đến vụ việc và giao cho Công an huyện phục vụ điều tra. Công an huyện xác định 2 người cùng chiếc xe ô tô này của Công ty Nam Dương.

Vị lãnh đạo xã này cho biết, bao nhiêu năm qua ở huyện Kinh Môn yên bình, giờ đây trở thành điểm “nóng”, các đối tượng côn đồ hành động hết sức ngang nhiên, bất chấp pháp luật. Nhận định đây là vụ án có tính chất phức tạp, khiến người dân bức xúc, hoang mang, Đảng ủy, UBND, Công an xã Thái Thịnh đã có báo cáo đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu cầm đầu những gã giang hồ manh động.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của vụ việc này.

Hồng Ngân

Tin liên quan

Mới nhất