Thứ hai, 31/03/2014 - 09:31

TPHCM:

Vụ học sinh lớp 5 nghi bị bắt cóc: Tự trốn đi bán đồ chơi game online

Dân trí

Hẹn gặp một người bạn quen trên mạng để bán đồ chơi trong game online, T. (học sinh lớp 5 Trường tiểu học Kỳ Đồng) đã trốn khỏi trường vào giờ gần tan lớp. Sợ bị mẹ la, T. đã nghĩ ra “kịch bản” bị một người lạ mặt, gây mê bắt cóc.

Vụ nghi án học sinh lớp 5 bị bắt cóc là do học sinh này tự bỏ ra khỏi trường đi chơi
Vụ nghi án học sinh lớp 5 bị bắt cóc là do học sinh này tự bỏ ra khỏi trường đi chơi

Vụ việc xảy vào khoảng 16h15, chiều 5/3, khi gần đến giờ tan trường, em Nguyễn Huỳnh A.T. xin phép bảo mẫu ra ngoài đi vệ sinh. 15 phút sau, mẹ của T. tìm đến trường đón con về thì bảo mẫu cho biết T. ra ngoài đi vệ sinh và đang bỏ lại cặp xách trong lớp học. Ngay sau đó, mẹ của T. đi ra nhà vệ sinh tìm kiếm nhưng không thấy con mình đâu. Nghi có chuyện bất thường, nhà trường và phụ huynh chia nhau đi tìm kiếm khắp trường nhưng không thấy T.

Đến 18h30 cùng ngày, khi đang viết trình báo, một số điện thoại lạ gọi đến cho mẹ bé T. cho biết T. đang đứng ở trước cổng khách sạn Rạng Đông (nằm trên đường CMT8 (quận 1). Ngay lập tức mọi người chạy đến đón T. về.  Một ngày sau đó,  T. được gia đình đưa đến công an địa phương trình báo.

Tại đây,T. kể; chiều 5/3, T. có xin cô chủ nhiệm ra ngoài để đi vệ sinh tại lầu 3. Sau khi đi vệ sinh xong, T. bước ra ngoài thì gặp một người đàn ông dáng người cao gầy hỏi  “Cháu có phải là T., học sinh lớp 5/13 không?”. T. trả lời phải nên người đàn ông tiếp tục nói với T.: “Mẹ cháu đang chờ đón cháu ở dưới sân, cháu xuống sân với chú”.

Sau đó, T. theo người đàn ông này xuống sân trường và được ông ta đưa cho một thanh kẹo singum. Ăn xong, T. thấy nhức đầu, hoa mắt nên nói muốn vào lớp nhưng vừa nói xong thì T. thấy choáng váng và không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy, T. thấy người đàn ông này đang chở mình ngoài đường nên hô hoán cầu cứu và nhảy xuống xe, chạy đến siêu thị Maximark trên đường 3/2 và lên lầu 3 của siêu thị trốn.

Khoảng 30 phút sau, T. xuống siêu thị tìm đường đi về nhà theo đường Cách Mạng Tháng 8. Đến trước khách sạn Rạng Đông thì T. mệt nên dừng lại và nhờ một anh bảo vệ của khách sạn gọi điện thoại cho mẹ. Sau đó, ba mẹ T. cùng nhà trường đến đón T. về.

Khu vực mà trước đó T. kể rằng đã trốn khỏi kẻ bắt cóc và được bảo vệ khách sạn giải cứu
Khu vực mà trước đó T. kể rằng đã trốn khỏi kẻ bắt cóc và được bảo vệ khách sạn giải cứu

Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh nhiều hệ thống camera an ninh của các ngân hàng, siêu thị theo lộ trình mà T. khai báo, Công anTP.HCM xác định, lời khai bị người lạ cho ăn kẹo gây mê rồi bắt cóc của T. và không có thật. Đồng thời, tiếp tục kết hợp cùng gia đình giáo dục, động viên T. khai báo trung thực về vụ việc xảy ra.

Theo đó, T. chơi game trên mạng và quen biết với một “bạn game” tên Đức. Cả hai hẹn gặp nhau trước cổng Trường Tiểu học Kỳ Đồng vào lúc 16h20 ngày 5/3, để T. bán cho Đức “bảo vật” trong chò trơi game trên mạng. Sau khi xin phép cô giáo ra ngoài đi vệ sinh, T. đã chạy xuống cổng trường để gắp Đức. Lúc này, Đức được một thanh niên chở xe máy đến. Thanh niên này chở T. và Đức đến siêu thị Maximark trên đường 3/2, sau đó T. và Đức lên tầng hai siêu thị để mua bán “bảo vật” trong game.

Sau khi bán xong, T. đi bộ về nhà theo đường Cách Mạng Tháng 8. Khi đến trước khách sạn Rạng Đông thấy trời đã tối nên T. nhờ người gọi điện thoại về cho mẹ đến đón.

Lời khai báo của T. cũng trùng khớp với hình ảnh công an kiểm tra được từ camera an ninh của một ngân hàng nằm trong siêu thị Maximark. Hình ảnh cho thấy lúc 16h20 ngày 5/3, T. đang đi bộ nói chuyện với người nam cũng trang lứa, không có biểu hiện gì của một người mới thoát khỏi tay của kẻ bắt cóc. Đến lúc 18h28 cùng ngày, T. đi bộ một mình trên lề đường trước cửa siêu thị Maximark trên đường 3/2, trên tay cầm theo một chai sữa, đi về hướng đường CMT8.

Trung Kiên