Thứ sáu, 19/06/2020 - 13:21

Thái Bình:

Vụ hỗn chiến khiến 1 người chết: Vì tranh giành địa bàn cho tiếp viên?

Dân trí

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến này là do mâu thuẫn tranh giành địa bàn phục vụ tiếp viên cho các quán karaoke...

Liên quan đến vụ hỗn chiến trong đêm khiến 1 thanh niên tử vong trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đông Hưng đã khởi tố vụ án "Giết người", "Bắt giữ người trái pháp luật", tiến hành tạm giữ hình sự 11 đối tượng.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến này là do mâu thuẫn tranh giành địa bàn phục vụ tiếp viên cho các quán karaoke trên địa bàn 2 xã Đông Xuân và Đông La giữa 2 nhóm thanh niên.

Vụ hỗn chiến khiến 1 người chết: Vì tranh giành địa bàn cho tiếp viên? - 1
4 trong số 7 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến trong nhóm của Hoàng Văn Lộc bị bắt giữ

Nhóm đầu là của V.X.H. (còn gọi là H. "con", SN 1992, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) quản lý địa bàn xã Đông Xuân, nhóm còn lại của Hoàng Văn Lộc (SN 1992, trú xã Đông La, huyện Đông Hưng), Lộc quản lý địa bàn xã Đông La.

Vào ngày 6/6, một trong những tiếp viên do Hoàng Văn Lộc quản lý đã sang địa bàn xã Đông Xuân làm thì bị nhóm của V.X.H. phát hiện và bắt giữ không cho về sau khi hết giờ tại quán karaoke.

Biết tin, nhóm của Hoàng Văn Lộc gọi thêm người từ Nam Định sang hỗ trợ để giải cứu người về. Đến 23h đêm cùng ngày, nhóm của Lộc mang theo hung khí sang xã Đông Xuân để tìm nhóm của V.X.H. dẫn đến việc 2 nhóm thanh niên lao vào nhau hỗn chiến. Hậu quả khiến V.X.H. tử vong tại chỗ.

Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Giết người” tạm giữ hình sự 7 đối tượng của nhóm Hoàng Văn Lộc gồm: Hoàng Văn Lộc (SN 1992); Trần Thị Xuyến (SN 1997); Phạm Đình Nam (SN 1997); Phạm Xuân Hệ (SN 1997), cùng xã Đông Xá, huyện Đông Hưng; Phạm Đức Trọng, Vũ Đức Mạnh và Hoàng Thế Vinh, cùng sinh năm 2002, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Trong đó, Hoàng Thế Vinh được xác định là người trực tiếp dùng dao đâm vào sườn trái, gây thủng phổi, đứt động mạch chủ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

5 đối tượng trong nhóm của V.X.H. bị tạm giữ hình sự, khởi tố về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” gồm: Lại Bá Khánh Minh (SN 1996), Vũ Văn Ngọc (SN 1998) đều trú tại xã Đông Xuân và Phạm Anh Tuấn (SN 2001), xã Đông Hoàng cùng huyện Đông Hưng; Trần Duy Huy (SN 1997), trú tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); Vũ Tiến Bình (SN 2003), trú tại xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng). Bình sau đó được cho tại ngoại.

Trước đó, vào khoảng 23h đêm 6/6, tại khu vực QL10, gần cây xăng Sông Vân, thuộc địa phận thôn Lê Lợi 1, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, có hai nhóm thanh niên hỗn chiến.

Sau đó, có tiếng la hét thất thanh, một thanh niên bị đâm vào vùng ngực gục xuống tại chỗ. Nhóm thanh niên ngay lập tức rời khỏi hiện trường. Người dân lại kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên này đã tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường xác minh danh tính nạn nhân, đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra.

Danh tính nạn nhân tử vong sau đó được xác định là V.X.H. (còn gọi là H. "con", SN 1992, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình.

Đức Văn