Thứ bảy, 05/12/2020 - 15:30

Đồng Nai:

Vụ khám 3 nhà thuốc: Thu giữ hơn 200 thùng thuốc, thực phẩm chức năng

Dân trí

Liên quan đến vụ khám xét đột xuất 3 tiệm thuốc tây lớn ở TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã thu giữ được hơn 200 thùng thuốc, thực phẩm chức năng (TPCN) với giá trị lên đến 5 tỉ đồng.

Theo đó, sau quá trình đồng loạt kiểm tra 3 cửa tiệm thuốc tây gồm 2 cơ sở Nhà thuốc Sơn Minh (số 135-137, số 160 đường Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa) và Nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa), các chủ nhà thuốc đều không xuất trình được một số hóa đơn, chứng từ có liên quan.

Sáng 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ 220 thùng thuốc tây, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại không rõ nguồn gốc. Giá trị của số hàng thuốc bị tịch thu ước tính lên đến 5 tỉ đồng.

Vụ khám 3 nhà thuốc: Thu giữ hơn 200 thùng thuốc, thực phẩm chức năng - 1

Lực lượng Công an Đồng Nai đã thu giữ 220 thùng thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Công an Đồng Nai cũng cho biết, việc kiểm tra các cửa tiệm thuốc tây trên là để làm rõ việc các cửa tiệm thuốc có dấu hiệu mua bán thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Như báo Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h chiều 4/12, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, các đơn vị, lực lượng Công an đã triển khai hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được trang bị vũ khí đồng loạt ập vào 3 nhà thuốc tây thuộc hệ thống Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh và Sỹ Mẫn để tiến hành kiểm tra.

Trước đó, vào tháng 2/2020, khi đang trong thời gian cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cũng đã từng kiểm tra nhà thuốc Sơn Minh của Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh trên đường Phan Đình Phùng vì có liên quan đến phản ánh của người dân về việc nhà thuốc này bán khẩu trang với giá cao.

Khoa Nam