Thứ sáu, 22/06/2018 - 09:58

Đà Nẵng

Vụ một phụ nữ chết trong tình trạng bị cột chân tay: Tạm giữ 2 nghi can

Dân trí

Liên quan vụ một phụ nữ được phát hiện chết trong tình trạng bị cột chân tay, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ là Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, trú chung cư C2, đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi giết người.

Hai đối tượng đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan công an
Hai đối tượng đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan công an

Sáng 22/6, ông Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, Công an Quận đã tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng trên từ tối 21/6.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Dũng khai nhận, bà Nga (người phụ nữ được người dân phát hiện đã chết trong tình trạng bị cột chân tay ở khu vực cầu Mân Quang, Đà Nẵng vào sáng sớm 21/6) và vợ chồng Dũng có quen biết nhau từ lâu. Vợ Dũng là Oanh có vay bà Nga khoảng 200 triệu đồng nhưng đến kỳ hạn vẫn chưa trả được.

Đối tượng Nguyễn Hùng Dũng
Đối tượng Nguyễn Hùng Dũng

Sáng 20/6, bà Nga có mua một con gà và mang đến căn hộ cho vợ chồng Dũng thì Dũng dùng dây vải dù siết cổ nạn nhân rồi đưa vào phòng ngủ giấu xác. Đến khoảng 2h sáng 21/6, nhân lúc vắng người, Dũng đã chuyển thi thể bà Nga đến vịnh Mân Quang và đẩy thi thể nạn nhân xuống sông.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở cầu Mân Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vào sáng sớm 21/6
Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở cầu Mân Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vào sáng sớm 21/6

Ban đầu, Dũng khai nhận chỉ một mình thực hiện việc giết và phi tang xác nạn nhân với mục đích để vợ khỏi trả nợ cho bà Nga. Tuy nhiên, lời khai của Dũng có nhiều điểm mâu thuẫn với lời khai của Oanh. Cơ quan điều tra nhận định không loại trừ khả năng việc sát hại bà Nga đã được các đối tượng bàn bạc, lập kế hoạch từ trước.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 4h30 sáng 21/6, người dân cất lưới đánh cá ở Vịnh Mân Quang (gần chân cầu Mân Quang, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) phát hiện thi thể một phụ nữ đã chết trong tình trạng tay chân bị trói chặt bởi dây thép, đầu bịt kín bằng bì bóng màu đen.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, truy tìm tung tích nạn nhân và rà soát hàng chục đối tượng nghi vấn. Qua điều tra truy xét, Cơ quan Công an đã xác định vợ chồng Dũng là nghi can chính gây án.

Vụ án đang tiếp tục được Cơ quan Công an thành phố Đà Nẵng điều tra, làm rõ.

. Chí Lê