Thứ ba, 26/05/2015 - 14:48

Vụ nghi án hiếp dâm tập thể: Không phát hiện nạn nhân bị xâm hại

Dân trí

Kết quả khám thương cho thấy, bộ phận kín của thiếu nữ trình báo bị hiếp dâm tập thể không có dấu hiệu bị xâm hại.

Chiều 26/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc một thiếu nữ trình báo bị hiếp dâm tập thể dưới hầm dành cho người đi bộ.

Các hầm dành cho người đi bộ được vệ sinh sạch sẽ, luôn có bảo vệ túc trực.

Các hầm dành cho người đi bộ được vệ sinh sạch sẽ, luôn có bảo vệ túc trực.

Theo đó, Công an phường Mai Dịch sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị Vi Thị H. (SN 1998, quê Lạng Sơn) đã lấy lời khai ban đầu của chị H. và những người liên quan, lập hồ sơ, chuyển Công an quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền. Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc.

Công an quận Cầu Giấy đã đưa người bị hại đến bệnh viện khám thương, làm các thủ tục có liên quan. Kết quả giám định, khám thương cho thấy, bộ phận kín của thiếu nữ trên không có dấu hiệu bị xâm hại trong thời điểm xảy ra sự việc.

Quá trình điều tra ban đầu, lời khai của chị H. có nhiều điểm mâu thuẫn. Ban đầu, chị H. khai bị 2 thanh niên hiếp dâm trong khu vực hầm đường bộ, nhưng sau đó lại khai bị hiếp dâm ở phía trên khu vực hầm đường bộ. Thiếu nữ này cũng khai nhận chiều 19/5 có đi chơi với 4 nam thanh niên lạ mặt.

Theo cơ quan công an, một nhân chứng trong vụ án có dấu hiệu thần kinh không ổn định. Việc xác định lời khai của nhân chứng này cần phải được tiếp tục làm rõ.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra làm rõ có hay không việc thiếu nữ trên bị hiếp dâm.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, Xí nghiệp quản lý cầu hầm (Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội) đã chấm dứt hợp đồng lao động với anh Nguyễn Đình Thu, bảo vệ của công ty do vi phạm kỷ luật lao động. Anh Thu được phân công trực ca đêm tại hầm H1, nơi xảy ra vụ việc, nhưng đã bỏ về nhà lúc nửa đêm và nhờ 1 nam sinh viên ngủ lại trông coi hầm.

Tiến Nguyên