Thứ bảy, 24/10/2015 - 00:00

Nghệ An:

Vụ người dân xã Nghi Xá đánh hội đồng: Đi đòi điện thoại bị nghi ăn trộm

Dân trí

Ngày 23/10, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã có mặt tại hiện trường để điều tra, tìm hiểu vụ việc người dân xã Nghi Xá đánh hội đồng khiến 4 thanh niên phải nhập viện. Qua đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhóm thanh niên này đi đòi điện thoại.

Hai chiếc xe máy của nhóm thanh niên bị người dân đốt dở rồi treo lên cột điện ở đường liên xã.
Hai chiếc xe máy của nhóm thanh niên bị người dân đốt dở rồi treo lên cột điện ở đường liên xã.

Chiều 23/10, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: Nguyên nhân ban đầu của vụ việc là 5 thanh niên quê ở xã Nghi Trung đi đòi điện thoại của một người bạn trên địa bàn xã Nghi Xá.

Tuy nhiên, khi đến nơi, nhóm 5 thanh niên trên không những không đòi được điện thoại mà còn xẩy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở xã Nghi Xá. Lúc này thấy yếu thế, nhóm thanh niên xã Nghi Xá hô 5 thanh niên trên “cướp” nên sự việc mới xẩy ra đau lòng như trên.

Hiện phía CA huyện Nghi Lộc đang tiến hành xác minh tên tuổi của nam thanh niên ở xã Nghi Xá nợ điện thoại di động của nhóm thanh niên bị đánh.

CA huyện Nghi Lộc có mặt tại hiện trường để thu thập chức cứ, điều tra làm rõ nguyên nhân.
CA huyện Nghi Lộc có mặt tại hiện trường để thu thập chức cứ, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, nhóm thanh niên trên gồm 5 người (trong đó có 4 người bị đánh nhập viện trong tình trạng nguy kịch) là Phạm Công Minh (SN 1988), Lê Văn An (SN 1987) và Phạm Công Ngọc (SN 1995) cùng trú tại xóm 19, xã Nghi Trung và Nguyễn Văn Ngọc (SN 1988), xóm 20; người đã chạy thoát được là Đặng Văn Tân là bạn của 4 thanh niên kể trên, cùng trú tại xóm 19, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Theo nguồn tin của PV Dân trí, hiện anh Phạm Công Ngọc bị thương rất nặng, trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tại BV115. Còn lại 3 thanh niên Minh, An và Ngọc sức khỏe đã ổn định hơn.

Một thanh niên bị đánh phải nhâp viện.
Một thanh niên bị đánh phải nhâp viện.

Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, người dân ở đây đã đốt hai chiếc xe máy của 5 thanh niên nói trên, sau khi đốt cháy dở thì treo lên cột điện ở đường giao thông liên xã.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy