Thứ tư, 27/07/2016 - 14:00

Khánh Hòa:

Vụ người phụ nữ chăn bò bị sát hại: Nghi can uống thuốc diệt cỏ tự vẫn

Dân trí

Sau khi sát hại người đàn bà chăn bò ở cùng địa phương, Tài trốn lên rẫy mía nhưng thấy không thể trốn thoát do bị cảnh sát vây ráp, nghi phạm đã uống thuốc diệt cỏ tự vẫn trong một chòi rẫy.

Vào khoảng 6h ngày 27/7, một số người dân xã Ninh Thân (thị xã Ninh Hòa) nghe tiếng rên la yếu ớt từ trong rẫy mía. Khi mọi người đến hiện trường thì thấy một người đàn ông nằm vật vã trong căn chòi cũ, sùi bọt mép, cạnh đó có vỏ chai thuốc diệt cỏ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đó là Đặng Thanh Tài (SN 1987, trú xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa), nghi can giết hại người phụ nữ ở cùng địa phương.

Tài được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, bước đầu xác định Tài nhập viện do uống nhiều thuốc độc. Tại bệnh viện, người nhà cho hay, Tài uống thuốc diệt cỏ cháy, loại thuốc cực độc.

Nghi can Tài cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, sáng 27/7
Nghi can Tài cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, sáng 27/7

Đại tá Đặng Đức Luân, Trưởng công an thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, ngay sau vụ án, công an phong tỏa các ngã đường, khu vực rẫy nên đối tượng thấy không thể trốn thoát được. Có thể thấy, do bị bao vây chặt nên Tài đã tự vẫn nhưng được người dân phát hiện sớm. Hiện công an đang có mặt ở bệnh viện để theo dõi nghi phạm này.

Trước đó, vào khoảng 17h15 ngày 20/7, do có mâu thuẫn từ trước nên Tài đi tìm bà Nguyễn Thị Kim L. (SN 1968, trú thôn Suối Méc, xã Ninh Thân) để làm rõ mọi chuyện. Khi quan sát thấy bà L. đi chăn bò về ở đầu làng, Tài xông tới và dùng dao bầu thủ sẵn trong người chém tới tấp khiến bà L. ngã ngục, mất máu và tử vong sau đó.

“Hắn chém bà L. hàng chục nhát từ trên đầu chém xuống mà văng cả cán dao. Hắn lớn tiếng dọa là đâm bất kể ai vào can nên nhiều người sợ hãi, không dám vào”, một người dân cho hay.

Theo một lãnh đạo xã Ninh Thân, trước đó Tài bị bà L. làm đơn gửi công an xã này nhờ can thiệp vì gã thường hay gây sự, quậy phá nhà bà này mỗi khi lên cơn say. Tức giận vì bị bà L. làm đơn tố mình nên Tài đã tìm bà L. để trả thù, sát hại dã man.

Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án này.

Viết Hảo