Thứ bảy, 10/08/2019 - 07:35

Vụ nhiều người bị thương khi cưỡng chế đất: 2 đối tượng ra đầu thú

Dân trí

Liên quan đến vụ nhiều người bị thương trong khi cưỡng chế đất , ngày 9/8, công an tỉnh xác nhận, 2 đối tượng lẩn trốn đã ra đầu thú.

Theo đó, Đại tá Ngô Tấn Quốc - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết, 2 người liên quan đến vụ dùng xăng chống đối lực lượng cưỡng chế đã đến đơn vị này đầu thú vào chiều ngày 9/8.

Hai người đó là Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) và Phạm Văn Bé (29 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu). Cả 2 được xác định đều là người thân trong gia đình ông Kiếm, bà Hiến.

"Hiện Phòng Cảnh sát  hình sự đã lập biên bản vụ việc, đồng thời bàn giao đối tượng Nguyên và Bé cho Công an huyện Cái Nước điều tra theo thẩm quyền”, Đại tá Quốc thông tin.

Vụ nhiều người bị thương khi cưỡng chế đất: 2 đối tượng ra đầu thú - 1

Hai đối tượng ra đầu thú (Ảnh: CTV)

Trong ngày 9/8, Công an huyện Cái Nước đã khởi tố vụ án "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích" để điều tra các hành vi này.

"Trước mắt, cơ quan điều tra khởi tố 2 vụ án trên để điều tra làm rõ, khi đủ hồ sơ chứng cứ sẽ tiến hành các bước tố tụng tiếp theo"- Đại tá Nguyễn Văn Minh - Trưởng Công an huyện Cái Nước thông tin.

Vụ nhiều người bị thương khi cưỡng chế đất: 2 đối tượng ra đầu thú - 2

Hiện trường nhà của gia đình bà Hiến sau khi bị cưỡng chế. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 9h sáng ngày 7/8, lực lượng chức năng huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) tiến hành cưỡng chế nhà của gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi, ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) đang ở (trên phần đất của em vợ ông Kiếm đã bán cho người khác) theo bản án có hiệu lực của tòa án.

Trong lúc thực hiện việc cưỡng chế, phía gia đình ông Kiếm chống đối quyết liệt, dùng xăng, dao,... tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khiến nhiều người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

H. Hải

Từ khóa: