Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:00

Hà Tĩnh:

Vụ nữ giám thị bị sát hại: Khởi tố bị can thêm tội “dâm ô đối với trẻ em”

Dân trí

Ngày 15/12, Công an Hà Tĩnh cho biết, ngoài bị khởi tố tội “giết người” và “cướp tài sản” trong vụ án tài xế taxi giết nữ giám thị vứt xác xuống sông phi tang, Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) còn liên quan tới một vụ án khác và bị khởi tố thêm tội “dâm ô đối với trẻ em”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 2/6/2016, cháu P. (SN 2005) gọi xe taxi do Tiến điều khiển đi từ TP Hà Tĩnh về xã Thạch Khê (Thạch Hà). Trên đường về, Tiến cho xe chạy lòng vòng qua một số cung đường, và có hành vi sờ mó vào người cháu P. Bị cháu bé phản ứng, Tiến dừng hành động dâm ô và chở khách tiếp tục hành trình. Khi về tới nhà, em P. bị ám ảnh, bỏ ăn và sợ người lạ. Gặng hỏi, bố mẹ biết chuyện và làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

Đối tượng Tiến tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tiến tại cơ quan điều tra

Đầu tháng 7/2016, theo xác định của cơ quan điều tra, bị can Tiến đã gây ra vụ giết nữ giám thị Phạm Thị Oanh, vứt xác phi tang xuống sông để cướp tài sản. Bị cảnh sát bắt, đối tượng thừa nhận từng có hành vi ô bé P. cách đó một tháng. Hiện Tiến bị khởi tố ba tội danh gồm: dâm ô trẻ em, giết người và cướp tài sản.

Công an Hà Tĩnh cho biết hồ sơ các vụ việc đã được chuyển lên Viện kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh để đưa đối tượng ra xét xử trong thời gian tới.

Tiến Hiệp