Thứ sáu, 25/10/2019 - 20:14

Đắk Lắk:

Vụ nữ kiểm sát viên bị đánh tại tòa: “Vung tay trúng người”?

Dân trí

Theo Chánh án TAND Buôn Ma Thuột, trong lúc các con của một nguyên đơn đang lớn tiếng om sòm với nhau tại tòa liên quan đến việc “chia tài sản thừa kế” thì nữ kiểm sát viên đi ngang qua và bị “vung tay trúng người”.

Ngày 25/10, ông Nguyễn Minh Hoàng – Chánh án TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết, công an cùng cấp đang vào cuộc làm rõ vụ nữ kiểm sát viên đang mang thai bị “vung tay trúng người” khiến bị choáng phải nhập viện.

Vụ nữ kiểm sát viên bị đánh tại tòa: “Vung tay trúng người”? - 1
TAND TP.Buôn Ma Thuột nơi nữ viện kiểm sát viên bị "vung tay trúng người"

Theo ông Hoàng, chiều ngày 24/10, tòa án triệu tập các đương sự trong vụ án dân sự “chia tài sản thừa kế” để làm các thủ tục cần thiết giữa nguyên đơn là ông Nguyễn B. (SN 1940, ngụ TP Buôn Ma Thuột) cùng với người con thứ 3. 

Dù ông B. bị bệnh không đi lại được nhưng vẫn có mặt tại toà. Lúc chưa vào phòng làm việc, các con của ông B. bắt đầu lớn tiếng la lối om sòm với nhau ngay tại cầu thang của trụ sở Toà án nên thẩm phán được phân công xét xử vụ án là ông Vũ Văn Tú đã xuống hướng dẫn làm thủ tục để các đương sự về nhà làm ủy quyền cho ông B. vì sức khỏe ông không đảm bảo.

Vụ nữ kiểm sát viên bị đánh tại tòa: “Vung tay trúng người”? - 2

Khu vực cầu thang được xem là nơi diễn ra sự việc.

Cùng lúc, chị T.T. H.T - Kiểm sát viên thuộc Viện KSND TP Buôn Ma Thuột (không mặc đồng phục ngành kiểm sát) cũng đến toà để tham gia tố tụng một vụ án khác. “Khi chị T. đi ngang qua thì bị người thân của ông B. vung tay múa chân, trúng phải người và bị choáng”, ông Hoàng cho hay.

Cũng theo vị Chánh án, vị trí xảy ra vụ việc này khuất camera và chị T. bị vung trúng người chứ không bị đánh.

Trước đó, trao đổi với PV, lãnh đạo VKSND TP Buôn Ma Thuột cho rằng chị T. đã bị đánh khi đang mang thai và phải nhập viện điều trị dù không hề liên quan đến vụ tranh chấp tài sản này.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm