Thứ hai, 04/03/2019 - 18:51

Nam Định:

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Hung thủ gây án vì cho rằng bị yểm bùa?

Dân trí

Cho rằng mình bị gia đình ông Được yểm bùa, cản trở việc làm ăn của mình, Trịnh Viết Ba đã thủ sẵn trong người hung khí là 2 con dao Thái lan gồm 1 dao to và 1 dao nhỏ sang gây án tại gia đình ông Được.

Liên quan đến vụ một thầy bói cầm dao sang nhà hàng xóm giết chết 2 người làm 2 người bị thương tại ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám, thuộc tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, vào ngày 4/3, Công an Nam Định đã thông tin và xác định được nguyên nhân ban đầu của vụ thảm án này.

an mang.jpg

Hung khí gây án là 2 con dao Thái Lan một bản dao to một loại dao nhỏ

 

Cụ thể, vào khoảng 4h sáng ngày 4/3, đối tượng Trịnh Viết Ba (SN 1967), đăng ký hộ khẩu tại 47/74 Điện Biên, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tạm trú tại 8B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định cầm con 2 daoThái Lan gồm 1 dao bản to dùng để chặt và một dao nhọn loại nhỏ hơn dùng để gọt hoa quả rồi sang gọi cửa nhà ông Bùi Sỹ Được (SN 1940), trú tại số nhà 9B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định.

dai ta bui van long.jpg

Đại tá Phạm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, đến hiện trường vụ án trực tiếp chỉ đạo

 

Nghe tiếng hàng xóm gọi bà Phùng Thị Mai (SN 1945), vợ ông Được ra mở cửa bị đối tượng Ba đâm chết tại chỗ. Sau đó Ba tiếp tục đâm ông Được bị thương ở đầu, mặt; đâm anh Bùi Sỹ Thắng (SN 1974), con trai ông Được, bị thương ở mông và tiếp tục lên gác xép đâm chị Phạm Thị Dung (SN 1977), vợ anh Thắng tử vong trên giường. Sau khi đâm 4 người Trịnh Viết Ba về nhà đóng cửa, cắt cổ tự sát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Nam Định do Đại tá Phạm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã trực tiếp xuống chỉ đạo tổ chức phong tỏa hiện trường, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp, phá cửa bắt giữ đối tượng Trịnh Viết Ba đưa đi cấp cứu, điều tra làm rõ vụ án.

an mang nam dinh 1.jpeg

Gia đình tổ chức lễ an táng cho 2 nạn nhân xấu số

 

Được biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do Trịnh Viết Ba cho rằng nhà ông Được yểm bùa nhà Ba cản trở việc làm ăn, cho nên đối tượng đã mang hung khí sang đâm cả nhà ông Được.

Chiều cùng ngày, sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi, Công an Nam Định đã bàn giao thi thể của bà Phùng Thị Mai và chị Phạm Thị Dung cho gia đình để tổ chức lễ an táng.

ong duoc.jpg

Ông Được hiện nay đã qua cơn nguy hiểm

 

Hai nạn nhân còn lại là ông Được và anh Thắng đã được cấp cứu kịp thời, không ảnh hưởng tới tính mạng và hiện đang được tiếp tục chăm sóc tại khoa Hồi sức của bệnh viện này. Còn ghi phạm gây án là Trịnh Viết Ba, do tự cứa vào cổ tự tử đang trong tình trạng nguy kịch do vết cứa sâu ở phần cổ chạm vào đường thở. Đối tượng này đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Minh Tuyến