Thứ hai, 04/03/2019 - 11:42

Nam Định:

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Người mẹ vừa mới sinh con 18 ngày tử vong

Dân trí

Trong số 2 người tử vong trong vụ thầy bói nghi cầm dao “đột nhập” nhà hàng xóm chém 4 người thương vong, có một nạn nhân mới sinh con được khoảng 18 ngày. Rất may nghi phạm không đâm cháu bé đang nằm cùng mẹ mình.

>> Nghi án thầy bói “đột nhập” nhà thầy cúng chém 4 người thương vong

Sự việc một thầy bói nghi cầm dao đâm 4 người trong một gia đình, làm 2 người chết, 2 người bị thương ở tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, khiến dư luận bàng hoàng.

Chị Nguyễn Thị Hương, một người dân ở khu phố xảy ra sự việc cho hay, vào khoảng hơn 4h sáng nay (4/3), lúc mọi người đang ngủ thì nghe tiếng kêu la thất thanh, khi chạy ra ngoài thì phát hiện thấy tiếng kêu cứu ở đầu ngõ 25, đường Hoàng Hoa Thám.

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Người mẹ vừa mới sinh con 18 ngày tử vong - 1

Ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám - nơi xảy ra sự việc đau lòng

 

Vội vàng chạy đến thì thấy anh Bùi Sỹ Thắng (SN 1974) đang đứng ở đầu ngõ, trên đùi bê bết máu chỉ vào nhà mình kêu cứu “Cứu tôi với, nó đâm chết hết cả nhà tôi rồi!”.

Nghe thấy vậy, hàng xóm bắt đầu chạy thẳng vào nhà a Thắng thì bàng hoàng phát hiện bà Phùng Thị Mai (SN 1945) là mẹ đẻ anh Thắng và chị Phạm Thị Dung (SN 1975) gục chết tại nhà, còn ông Bùi Sỹ Được cũng nằm gục với nhiều vết thương trên đầu.

Chị Hương cho hay: “Theo như lời anh Thắng kể lại, vào hơn 4h sáng, khi cả nhà anh đang ngủ thì nghe tiếng gọi cửa nên mẹ anh là bà Mai dậy bật điện, ra mở cửa.  Ngay lập tức, ông Ba cầm dao xông vào rồi gây ra sự việc trên”.

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Người mẹ vừa mới sinh con 18 ngày tử vong - 2

Ngõ 25 nơi dẫn vào hiện trường vụ việc được lực lượng Công an phong tỏa để đảm bảo công tác điều tra

 

Theo như anh Thắng thều thào kể lại, khi mẹ anh vừa mở cửa, hàng xóm giáp vách là ông Trịnh Viết Ba (SN 1967) đã cầm dao xông vào nhà đâm tới tấp bà Mai khiến bà  gục xuống tại chỗ. Ông Ba còn cầm dao đi tìm những người còn lại trong nhà để đâm tiếp gồm ông Được, anh Thắng và vợ anh Thắng là chị Dung đang ôm con mới 18 ngày tuổi ngủ ở trên gác. Rất may là nghi phạm không đâm cháu bé. Trong đó, chỉ mình anh Thắng là bị đâm vào đùi, cố vùng dậy chạy được ra khỏi nhà để kêu cứu. Ngay sau khi gây án, Trịnh Viết Ba đã chạy thẳng về nhà mình thuê trọ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã đưa 2 người bị thương đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời, báo sự việc lên cơ quan chức năng. Đến khoảng 4h30, Công an thành phố Nam Định phá cửa nhà Trịnh Viết Ba xông vào thì phát hiện Ba đang nằm trên võng, cổ có vết dao cứa. Kiểm tra thấy Trịnh Viết Ba chưa tử vong nên đã đưa đi cấp cứu.

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Người mẹ vừa mới sinh con 18 ngày tử vong - 3

Người dân khu phố bàng hoàng, rúng động trước sự việc

 

Cũng theo chị Hương, ông Được làm nghề thầy cúng, còn Trịnh Viết Ba làm nghề thầy bói. Ông Ba thuê nhà cạnh nhà ông Được và ở một mình. Trước khi xảy ra án mạng, giữa Trịnh Viết Ba và gia đình ông Được có mâu thuẫn, từng to tiếng nhiều lần khiến tổ dân phố phải đứng ra hoà giải.

Vụ án đang được cơ quan Công an tỉnh Nam Định tích cực tiến hành điều tra làm rõ.

Minh Tuyến