Thứ ba, 05/03/2019 - 19:02

Nam Định

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Nhà nghi phạm dán bùa chú?

Dân trí

Khi kiểm tra nhà Trịnh Viết Ba, cơ quan Công an phát hiện nhà này toàn dán bùa chú, cờ phướn, nhà không kê giường, chỉ nằm võng ngủ… , ngoài ra còn có một bức thư để trong túi áo của nghi phạm...

Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, liên quan đến vụ án mạng tại ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám, thuộc tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Công an tỉnh Nam Định chưa thực hiện lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can do vụ án cần phải bổ sung, củng cố một số hồ sơ.

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Nhà nghi phạm dán bùa chú? - 1

Nhà nạn nhân và nghi phạm nằm cạnh nhau

Cụ thể, do nghi phạm hiện vẫn đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện, điều tra viên chưa thể tiếp xúc được để lấy lời khai.

Chiều ngày 5/3, đối tượng Trịnh Viết Ba vẫn nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, trong tình trạng hôn mê sâu, vẫn đang phải dùng máy thở. Đặc biệt, từ khi nhập viện, Ba không có người nhà chăm sóc, nên lực lượng công an tỉnh Nam Định phải cắt cử người túc trực và kiêm luôn việc chăm sóc nghi phạm này.

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Nhà nghi phạm dán bùa chú? - 2

Hai con dao được cho là của đối tượng Ba dùng gây án

Đáng chú ý, khi công an tiến hành phong tỏa, rà soát ngôi nhà của Ba đang ở thì phát hiện nhà này toàn dán bùa chú, cờ phướn, nhà không kê giường, chỉ nằm võng ngủ… 

Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện một bức thư để trong túi áo của Trịnh Viết Ba. Bức thư này sau đó được xác định do Ba viết để gửi cho cơ quan chức năng với nội dung đề nghị bắt giữ hàng xóm là gia đình ông Được vì đã … yểm bùa nghi phạm.

Vụ thầy bói chém nhà hàng xóm: Nhà nghi phạm dán bùa chú? - 3

Người dân khu phố rúng động trước vụ án mạng kinh hoàng

 

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 4h sáng ngày 4/3, đối tượng Trịnh Viết Ba (SN 1967) có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, hiện đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền do mâu thuẫn với gia đình ông Bùi Sĩ Được (SN 1940), ở đường Hoàng Hoa Thám, nên đã lẻn sang nhà ông Được dùng dao chém 4 người trong gia đình.

Hậu quả, bà Phùng Thị Mai (SN 1945) vợ ông Được, cùng con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung (SN 1975) tử vong tại chỗ, ông Được và con trai là anh Bùi Sĩ Thắng (SN 1974) bị thương. Sau khi gây án, nghi phạm Trịnh Viết Ba về nhà khóa trái cửa cắt cổ tay tự tử.

Minh Tuyến