Thứ ba, 18/09/2018 - 18:59

Sóc Trăng

Vụ thi thể phụ nữ trong thùng nước: Do mâu thuẫn lúc hái dừa thuê?

Dân trí

Theo một cán bộ điều tra, nghi can Thạch Đen được nạn nhân thuê hái dừa và 2 bên có xảy ra mâu thuẫn nên Đen có ý định trả thù.

Ngày 18/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục thẩm vấn nghi can Thạch Đen (35 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để làm rõ hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nghi can Thạch Đen.
Nghi can Thạch Đen.

Theo một cán bộ điều tra, thông tin ban đầu, sáng ngày 14/9, Thạch Đen được bà T.T.M.L. (47 tuổi, ngụ xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thuê hái dừa và 2 bên có xảy ra mâu thuẫn nên Đen có ý định trả thù.

Biết bà L. không có chồng con, sống một mình trong căn nhà của cha mẹ để lại, đêm 14/9, Thạch Đen trèo tường từ nhà trước rồi đột nhập vào nhà nạn nhân từ khu vực thông gió ở sàn nước. Đen vào phòng ngủ và dùng tay bóp cổ bà L. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Đen lấy của bà L. một sợi dây chuyền và có ý định hiếp dâm nạn nhân. Tuy nhiên, khi phát hiện bà L. đã chết, Đen kéo thi thể nạn nhân vào nhà vệ sinh rồi đẩy vào thùng nước.

Qua kết quả khám nghiệm pháp y, trong phổi nạn nhân L. có nước. Điều này cho thấy lúc bà L. cắm đầu vào nước thì nạn nhân chưa chết hẳn nên giãy giụa, mũi hít nước vào trong.

Đến sáng ngày 15/9, anh rể bà L. đến nhà em vợ để lấy xe máy đi làm thì phát hiện chìa khóa cửa sau cắm vào ổ nhưng không mở. Ông này đã gọi vợ là bà T.M.T. (chị bà L.) đến kiểm tra và mở cửa vào trong. Khi vợ chồng bà T. vào phòng ngủ thì thấy mọi vật dụng ngổn ngang. Họ gọi điện thoại cho bà L. thì chuông đổ nhưng không có người nghe máy. Một lúc sau, 2 người xuống nhà vệ sinh thì phát hiện thi thể bà L. cắm đầu trong thùng nước, trên người không mặc quần áo.

Quá trình sàng lọc đối tượng nghi vấn, lực lượng công an đã tiến hành khoanh vùng những người có tiền án, tiền sự từng qua lại nhà nạn nhân.

Một cán bộ điều tra cho biết, nhà của nghi can Thạch Đen ở xã Phú Tâm (huyện Châu Thành) nhưng giáp ranh với xã An Mỹ (huyện Kế Sách). Sau khi xảy ra vụ án, Thạch Đen không có mặt tại địa phương. Hai ngày sau, Đen về nhà thì công an mời lên làm việc. Qua đấu tranh từ sáng 17/9 đến 12h trưa cùng ngày, Thạch Đen thừa nhận mình là người sát hại bà L.

Theo thông tin từ Công an xã Phú Tâm, đối tượng Thạch Đen chưa có vợ, sống với cha mẹ. Hàng ngày, Đen đi khắp nơi để bẻ dừa thuê và mua bán dừa tươi.

Ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị tham gia phá án, chiều ngày 18/9, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện Kế Sách đã tặng Giấy khen cho Ban chuyên án gồm Công an huyện Kế Sách và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng cùng 9 cá nhân của 2 đơn vị này.

Công an tỉnh Sóc Trăng khen thưởng cho các cá nhân.
Công an tỉnh Sóc Trăng khen thưởng cho các cá nhân.

Cao Xuân Lương