Thứ bảy, 25/03/2017 - 15:53

Gia Lai:

Vụ vợ Chánh án tòa hình sự bị sát hại: Nghi can khai giết để quỵt nợ

Dân trí

Liên quan đến vụ án vợ Chánh án hình sự tỉnh Gia Lai bị sát hại rồi thả xuống giếng khô, bước đầu nghi can khai, động cơ giết người là để quỵt món nợ 150 triệu đồng.

Ngày 25/3, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, nghi can Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, ngụ Ia Blang, huyện Chư Sê) đã khai nhận động cơ giết bà Phạm Thị Ngọc Diệp (38 tuổi, vợ của Chánh tòa hình sự TAND Gia Lai. Theo đó, Tùng có vay của bà Diệp số tiền 150 triệu đồng để đi đáo hạn ngân hàng và có đưa sổ đỏ cho bà Diệp giữ để làm tin. Đến chiều ngày 23/3, bà Diệp mang sổ đỏ xuống nhà Tùng để đổi lấy tiền cho vay về thì đã bị Tùng ra tay sát hại rồi cho xác vào một chiếc bao tải rồi vứt xuống một chiếc giếng khô ở rẫy cà phê.


Nghi can giết vợ Chánh án hình sự để xù nợ (ảnh CTV)

Nghi can giết vợ Chánh án hình sự để xù nợ (ảnh CTV)

Như Dân trí đã phản ánh, vào trưa ngày 24/3, người dân địa phương xã Ia Blang đã phát hiện thi thể của bà Diệp với nhiều thương tích trên người tại một chiếc giếng nên đã báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, nghi can của vụ án cũng được xác định là Nguyễn Văn Tùng.

Tuy nhiên, ban đầu do sợ hãi nên Tùng tiến hành lẩn trốn vào rẫy cà phê của người dân nhưng sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Gia Lai điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm