Thứ năm, 04/07/2019 - 20:27

Long An:

Vừa ra tù, anh trai lại cùng em đi trộm xe máy

Dân trí

Vừa ra tù, Sáu rủ em mình đi trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Hai anh em đến quán internet ăn trộm xe Exciter của khách sau đó mang định mang đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Chiều 4/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh (Long An) cho biết đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trương Công Trương (SN 2000) và Trương Văn Mười Sáu (SN 1992, ngụ ấp Mỹ Chánh 4, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội trộm cắp tài sản. Sáu mới chấp hành án tù 3 năm về, không có việc làm ổn định.

Trước đó, khoảng 12h30 phút ngày 7/5, do thiếu tiền tiêu xài nên Sáu và Trương chạy xe quanh khu vực đường Hùng Vương (thị trấn Tân Thạnh) để lợi dụng sơ hở của người dân nhằm trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực khu phố 4, thấy phía trước tiệm internet T.T có nhiều xe máy đang đậu nhưng không có người canh giữ nên lên kế hoạch trộm xe.

Trương dừng cách tiệm internet chừng 10m để thám thính và cảnh giới. Sáu đi bộ đến khu vực giữ xe để bẻ khóa xe Exciter (trị giá 18.6 triệu đồng) của anh Võ Đức Anh (SN 2001, ngụ ấp Hiệp Thành, xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh). Sau khi bẻ khóa, cả hai tiếp tục cảnh giới để lựa thời gian vắng người trộm cắp xe.

Khoảng 12h45, Sáu thấy đường vắng người nên lấy xe của anh Đức Anh chạy ra phía đường Cà Nhíp, Trương chạy theo phía sau. Đi được khoảng 1km thì Sáu đổi xe cho Trương rồi cùng chạy về phía Tiền Giang để thuê nhà nghỉ. Tại nhà nghỉ H.L, Sáu tháo biển số xe Exciter ra và gắn một biển số xe khác vào để chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Khi phát hiện bị mất xe, anh Đức Anh và chủ quán internet báo cơ quan chức năng. Sau quá trình điều tra, ngày 19/5/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh mời Trương và Sáu làm việc. Tại đây, Sáu và Trương đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo cơ quan điều tra, năm 2011 và năm 2013, Sáu bị Tòa án nhân dân huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang tuyên phạt 6 tháng và 1 năm tù giam. Năm 2015, Sáu bị Tòa án nhân dân huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tuyên phạt 3 năm tù giam cùng về tội trộm cắp tài sản. Sáu mới đi tù về không lâu thì tiếp tục phạm tội.

Xuân Hinh

Mới nhất

Đáng quan tâm