Thứ năm, 05/03/2020 - 15:03

Quảng Nam:

Xác minh cô gái trẻ cầm cây đánh cụ ông trọng thương

Dân trí

Ngày 5/3, Công an xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cho biết, đã lập biên bản vụ xô xát, ẩu đả xảy ra giữa 2 gia đình trên địa bàn xã khiến một cụ ông 74 tuổi bị trọng thương.

Trước đó, ngày 4/3, mạng xã hội facebook xôn xao 2 clip cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh ẩu đả, xô xát giữa 2 gia đình ở thôn 3, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

Xác minh cô gái trẻ cầm cây đánh cụ ông trọng thương - 1
Xác minh cô gái trẻ cầm cây đánh cụ ông trọng thương - 2

Ông Nguyễn Xuân H. đang điều trị tại bệnh viện

Trong 1 clip, khi một số người đang tiến hành đo đất thì một cụ ông ra ngăn cản và nói rằng: “Đất của tao, tao có quyền”. Lúc này, 2 bên bắt đầu giằng co và cụ ông bị xô ngã xuống đất.

Ở một đoạn clip khác, một cô gái trẻ cầm một đoạn cây đánh vào chân của cụ ông làm nạn nhân gục xuống đất. Khi cụ ông đứng dậy và đi vào nằm ở phần đất đang đo lúc nãy thì bị một số người nắm tay kéo ra.

Sau khi clip được đăng tải đã gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội; nhiều người dù không rõ thực hư sự việc ra sao nhưng đã bình luận rằng cô gái trẻ không nên có hành động như vậy vì cụ ông kia đáng tuổi ông của cô gái. Nhiều bình luận tỏ ra bất bình, phẫn nộ với hành vi của cô gái gái trẻ.

Xô xát tranh chấp đất khiến một cụ ông bị thương

Trưa 5/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện lãnh đạo Công an xã Tiên Lãnh cho biết, sự việc xảy ra là có thật.

Theo thông tin được công an xã Tiên Lãnh cung cấp, sự việc xảy ra vào ngày 3/3 giữa hai anh em ruột xảy ra tranh chấp đất. Nạn nhân bị đánh gục xuống đường là ông Nguyễn Xuân H. (74 tuổi, trú thôn 3, xã Tiên Lãnh). Cô gái trẻ cầm gậy đánh ông H. tên là P., gọi ông H. bằng bác ruột.

Hiện ông H. đang điều trị tại một bệnh viện ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) với nhiều thương tích trên cơ thể.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Công an xã Tiên Lãnh đã bàn giao cho Công an huyện Tiên Phước thụ lý điều tra theo thẩm quyền. “Có thể khởi tố vụ án vì đối tượng cầm hung khí đánh người trọng thương”, đại diện Công an xã Tiên Lãnh cho hay.

Công Bính

Xác minh cô gái trẻ cầm cây đánh cụ ông trọng thương - 3