Thứ năm, 07/01/2016 - 18:07

Thái Bình:

Xe khách giường nằm bị trộm ngay trong bến

Dân trí

Sáng sớm, tài xế ra bến xe để đón khách thì phát hiện chiếc xe khách giường nằm 46 chỗ trị giá 3 tỷ của công ty đã “bốc hơi”. Sau khi thông báo cho bảo vệ và cơ quan chức năng, chiếc xe đã được tìm thấy tại Hà Nội do chạy vào đường cấm.

Sự việc trộm chiếc xe khách hi hữu trên xảy ra tại Bến xe Thái Bình vào rạng sáng ngày 7/1.

Theo đó, vào khoảng 4h sáng ngày 7/1, tài xế của công ty vận tải Thiên Hoàng Hải chạy tuyến Thái Bình – Đắk Lắk, đến bến xe Thái Bình nhận chiếc xe giường nằm 46 chỗ mang BKS 17B - 00.668 để đưa xe đi đón khách. Tuy nhiên, khi đến vị trí đỗ xe thì tài xế tá hỏa phát hiện chiếc xe này đã “bốc hơi” khỏi vị trí đỗ xe.

Ngay lập tức, người của công ty vận tải Thiên Hoàng Hải đã báo cáo sự việc lên bảo vệ của bến, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. Xác định qua định vị thì thiết bị định vị của chiếc xe này đã bị vô hiệu hóa, không xác định được địa điểm hiện tại.

Bến xe khách nơi xảy ra vụ trộm
Bến xe khách nơi xảy ra vụ trộm

Qua quá trình rà soát, kẻ lấy cắp chiếc xe ban đầu được xác định là tài xế cũ, tài xế này lái xe ra cổng và nói với tổ bảo vệ là chủ xe đã yêu cầu mình đưa xe ra để xếp hàng trước đến ngày mai sẽ xếp khách. Do là lái xe cũ, người này vẫn mở cửa và khởi động được chiếc xe nên tổ bảo vệ không mảy may nghi ngờ.

Cũng qua camera an ninh cho thấy, chiếc xe giường nằm do một nam thanh niên điều khiển ra khỏi bến lúc 0h10’ sáng ngày 1/7. Sau khi nhận được tin báo, phía Công an tỉnh Thái Bình đã thông báo và nhờ Công an các tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam … phối hợp, rà soát truy tìm chiếc xe.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, chiếc xe này đã bị Cảnh sát giao thông phát hiện do chạy vào đường cấm ở quận Long Biên (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, tài xế đánh cắp chiếc xe giường nằm này tên là Han, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, Han trước đây là lái xe tải, nghiện ma túy. Để lấy được chiếc xe này, Han đã cậy cửa xe, đấu điện để nổ máy.

Chiếc xe khách giường nằm bị mất cắp này chạy tuyến Thái Bình – Đắk Lắk có lịch xuất bến từ 6h hàng ngày. Được biết, trong xe có đồ đạc do hành khách gửi trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Cũng ngay chiều nay, Ban quản lý Bến xe khách tỉnh Thái Bình đã họp khẩn với lực lượng Công an, Tổ bảo vệ để chấn chỉnh kịp thời công tác an ninh, trật tự cũng như qui trình, nghiệp vụ công tác, kiểm soát chặt chẽ việc ra vào bến của các phương tiện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Văn