Thứ tư, 20/01/2016 - 16:44

Đà Nẵng:

Xử lý nghiêm đối tượng sử dụng xe mô tô “khủng” không biển số

Dân trí

Ngày 20/1, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lê Ngọc – Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng mô tô “khủng” không biển số diễu hành trên phố ngày 17/1 vừa qua.

Theo Đại tá Lê Ngọc, sau khi các xe được đưa về trụ sở, đến sáng ngày 20/1 đã có 3 chủ phương tiện đến đơn vị nộp phạt vì các lỗi xe không có biển số, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, gây rối trật tự trên phố...

Xử lý nghiêm đối tượng sử dụng xe mô tô “khủng” không biển số - 1

Về hình thức xử phạt, lãnh đạo Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết là phạt tiền từ 300-400 ngàn đồng đối với các trường hợp điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông; tạm giữ 7 ngày đối với các trường hợp không có giấy đăng ký xe hoặc không gắn biển số.

Đối với các trường hợp người điều khiển xe mô tô có động cơ trên 175 phân khối mà không có giấy phép lái xe đã bị lập biên bản phạt tiền từ 4-6 triệu đồng.

Xe khủng vi phạm đang tạm giữ tại cơ quan công an
Xe khủng vi phạm đang tạm giữ tại cơ quan công an

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, đến nay còn 5 chủ phương tiện vẫn chưa đến đơn vị để xuất trình giấy tờ sở hữu các xe này cũng như nộp phạt. Tuy nhiên, thời hạn tạm giam xe đến 7 ngày. Nếu sau 7 ngày, các chủ phương tiện không đến, Phòng sẽ đề xuất cấp trên xử lý số xe vị phạm này theo quy định của pháp luật.

Đại tá Lê Ngọc cũng cho biết, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc, không để tình trạng đua xe, gây mất mất trật tự trên đường phố dịp trước, trong và những ngày sau Tết Nguyên đán Bính Thân sắp đến.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều tối ngày 17/1, hàng chục chiếc mô tô “khủng” diễu hành trên một số tuyến phố gây náo loạn, trong số này có nhiều xe mô tô không có biển số. Số xe này sau đó đã được đưa về cơ quan công an để tạm giữ và điều tra.

Công Bính

Xử lý nghiêm đối tượng sử dụng xe mô tô “khủng” không biển số - 3