Thứ ba, 14/01/2020 - 15:01

Xử vụ Gateway: Công bố lời khai 2 nhân chứng đặc biệt!

Dân trí

Tại phần xét hỏi vụ án cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, trú tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy; học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, HĐXX đã công bố lời khai 2 nhân chứng “đặc biệt”.

Xử vụ Gateway: Công bố lời khai 2 nhân chứng đặc biệt! - 1

Quang cảnh phiên tòa sáng nay (Ảnh: Nguyễn Trường).

Cụ thể, sáng nay, HĐXX đã công bố lời khai 2 nhân chứng chính là những người đã đi cùng xe đưa đón với cháu L. trong buổi sáng định mệnh 6/8/2019.

HĐXX cho biết đã triệu tập cháu T.M và cháu T.N - là người làm chứng đã đi cùng xe cháu L. Tuy nhiên, 2 người làm chứng này đã có đơn xin vắng mặt.

Theo HĐXX, cháu T.N trình bày, vào sáng 6/8, cháu N. cùng 2 em gái đi học. Em T.M lên trước và T.N thấy cháu L. đang nằm ngủ trên hàng ghế thứ 4. Một lúc sau, khi xe di chuyển, nhân chứng này thấy L. ngồi dậy, ngồi sát cửa kính ô tô.

Về lời khai của cháu T.M, khoảng hơn 7h sáng, T.M thấy xe di chuyển được khoảng 4 phút thì thấy cháu L. tiếp tục ngủ ở ghế. Khi xe đưa đón đến trường, T.M thấy L. vẫn đang ngủ trên xe. Chiều cùng ngày, khi tan học, T.M cùng các bạn ra xe đợi khoảng 10 phút thì không thấy bạn L. tập trung về đây.

Trước đó, cũng tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Nguyễn Bích Quy xác nhận ở thời điểm đón cháu L., bà Quy thấy cháu khỏe mạnh, tỉnh táo. “Lúc đó, cháu khỏe mạnh bình thường và tự lên xe. Cháu ngồi hàng ghế thứ 4 (từ trên xuống), ngồi gần cửa sổ, đeo balo màu đỏ quai xanh” - bị cáo Quy trình bày.

Trong khi đó, khi báo trước tòa, bị cáo Doãn Quý Phiến cho rằng nhiệm vụ của mình chỉ là đi theo cung đường đưa đón học sinh. Việc ai nghỉ, ai vắng hoàn toàn là công việc của bà Quy. Vắng ai thì bà Quy sẽ thông báo.

Về phần trách nhiệm của mình, bị cáo Thủy trình bày, ngày 6/8, bị cáo có điểm danh và thấy thiếu học sinh Lê Hoàng L. Tuy nhiên, Thủy đã không điền sĩ số thực tế thực tế ở lớp học lên bảng.

“Hôm đó, tôi sang nhờ giáo viên khác hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý. Không nhờ được, tôi đã nhờ người giáo vụ cập nhật sĩ số lên hệ thống giúp” - bị cáo Thủy khai.

Nguyễn Trường