Thứ tư, 23/03/2016 - 15:27

Y án 12 năm tù thiếu niên sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh

Dân trí

Thiếu tiền tiêu xài, Bảo chấp nhận quan hệ đồng tính rồi dùng dao giết chết bạn tình để cướp tài sản.

Ngày 23/3, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Công Bảo (sinh năm 2000 tại TPHCM) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Công Bảo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm
Bị cáo Nguyễn Công Bảo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Bảo quen biết và có quan hệ đồng giới với anh Bùi Công Trình (SN 1972, nghệ danh Đỗ Linh). Ngày 25/1/2015, Trình rủ Bảo đi chơi. Lúc này, Bảo đem việc từng quan hệ đồng giới kể lại cho Toàn và Trần Bảo Phước (em Toàn) nghe.

Sau đó, Bảo, Toàn và Phước thống nhất hẹn anh Trình đến công viên Bắc Giang, khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TPHCM để dùng dao tấn công cướp tài sản. Khi anh Trình đến điểm hẹn nhưng không thấy Bảo nên bỏ về.

Đến khoảng 17h ngày 26/1/2015, Bảo bàn bạc với Toàn và Phước tìm cho mình một con dao để mang theo trong người. Đến 18h30 cùng ngày, Phước chở Bảo đến cầu Kênh Xáng để gặp anh Trình.

Anh Trình chở Bảo về nhà trọ của mình tại quận 8. Tại lầu 1 của nhà trọ, sau khi quan hệ đồng tính và lợi dụng sự sơ hở của Trình, Bảo liền cầm dao đâm nhiều nhát vào Trình.

Sau khi gây án, Bảo lấy tài sản rồi bỏ chạy ra ngoài đường. Tiếp đó, Bảo gọi điện cho Toàn đến chở đi bỏ trốn.

Ngày 28/1/2015, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Bảo và Toàn. Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 13/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Bảo 12 năm tù về tội “giết người và “cướp tài sản”. Sau đó người đại diện hợp pháp cho bị cáo Bảo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện hợp pháp cho bị cáo Bảo giữ nguyên đơn kháng cáo tuy nhiên không nêu ra được tình tiết mới của vụ án. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án 12 năm đối với bị cáo Bảo.

Xuân Duy