Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:57

Đà Nẵng

Yêu cầu giám định tâm thần kẻ giết người yêu trong quán massage

Dân trí

TAND TP Đà Nẵng đã tuyên trả hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ các tình tiết liên quan, đồng thời giám định tâm thần đối bị cáo trong vụ án giết người tình trong quán massage .

Ngày 16/5, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên trả hồ sơ vụ án giết người tình trong quán massage Minh Thành (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, HĐXX yêu cầu làm rõ cơ quan điều tra dựa vào đâu để yêu cầu giám định tâm thần đối với bị cáo Hiệu, mặt khác trong tài liệu giám định thể hiện nhiều chi tiết miêu tả không như những người hàng xóm miêu tả, tòa không thể làm rõ tại phiên tòa. Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu cơ quan điều tra giám định tâm thần đối với bị cáo ở một trung tâm khác để đảm bảo tính khách quan.

Yêu cầu giám định tâm thần kẻ giết người yêu trong quán massage - 1

Bi cáo Hiệu tại phiên tòa

Theo nội dung vụ án, Võ Văn Hiệu (SN 1977, trú tại thôn 3, xã Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam) có nhiều lần đến quán massage Minh Thành và quen biết với nữ nhân viên N.T.T (SN 1983, ngụ huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang). Cả hai đã nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau một thời gian yêu nhau, chị T. quyết định nói lời chia tay, Hiệu nghĩ rằng người yêu mình đã có người khác nên ghen tuông.

Chiều 26/3, Hiệu tìm đến chỗ người yêu làm việc và yêu cầu quản lý bố trí chị T. vào phục vụ massage.

Tại đây, sau khi hai bên nói chuyện, Hiệu dùng dao chuẩn bị sẵn trong người sát hại chị T. đến tử vong, rồi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân. Sau đó, Hiệu tự dùng dao cắt đứt mạch máu tay của mình rồi đâm vào bụng để tự tử. Nhân viên quản lý bên ngoài đã phát hiện và báo vụ việc với công an.

Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Miền Trung, tại thời điểm gây án Võ Văn Hiệu bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu, ảo giác chiếm ưu thế, hạn chế khả năng nhận thức và hạn chế khả năng điều khiển hành vi. Thời điểm hiện tại, Hiệu vẫn còn tình trạng trên và cần phải được điều trị ngoại trú và cách ly rượu, ma túy.

Khánh Hồng