Thứ ba, 02/10/2018 - 18:00

Gần 18.000 đơn vị máu được hiến tặng trong chương trình "Chung dòng máu Việt 2018"

Dân trí

Với chủ đề "Tiếp lửa thanh xuân", chương trình “Chung dòng máu Việt 2018” tiếp tục được tổ chức nhằm bổ sung hàng nghìn đơn vị máu, góp phần phát huy truyền thống, chia sẻ nhiệt huyết tuổi trẻ, và lan tỏa niềm tin, sức sống đến những người bệnh mắc các căn bệnh về máu tại Việt Nam.

Là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Hè, chương trình “Chung dòng máu Việt 2018” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học và Trung tâm Truyền máu nhân đạo TP Hồ Chí Minh cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và Samsung Việt Nam phối hợp tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ.

Gần 18.000 đơn vị máu được hiến tặng trong chương trình "Chung dòng máu Việt 2018" - 1

Ngày 26/9 vừa qua, lễ tổng kết chương trình hiến máu tình nguyện "Samsung - Chung dòng máu Việt 2018” đã được diễn ra với những con số hết sức ấn tượng.

Cụ thể chương trình đã có 21.978 nhân viên đăng ký hiến máu và gần 200 tình nguyện viên hỗ trợ tổ chức. Kết quả đã có 17.744 đơn vị máu được tiếp nhận.

Được biết đây là năm thứ 9 liên tiếp, chương trình “Chung dòng máu Việt” được thực hiện với mong muốn phát huy truyền thống nhân ái, chia sẻ vì cộng đồng, thổi bùng nhiệt huyết của tuổi trẻ và lan tỏa đến cộng đồng những ngọn lửa của niềm tin.

Đồng thời hoạt động hiến máu tình nguyện này mang đến hy vọng sống cho những người bệnh đang cần truyền máu, qua đó góp phần giảm bớt gánh nặng với ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Vũ Phong