“Choáng” với quảng cáo đào tạo lái xe... đậu 99%

(Dân trí) - Đào tạo 3 tháng, có xe đưa đón, giờ học linh hoạt và đặc biệt “cam kết” tỷ lệ thi đậu 99% là những gì được ghi trong tấm biển quảng cáo đào tạo lái xe đang treo trên nhiều tuyến phố tại Sài Gòn.

Theo quảng cáo này thì chỉ cần đăng kí, đóng tiền là...có bằng
Theo quảng cáo này thì chỉ cần đăng kí, đóng tiền là...có bằng

Thời gian gần đây, nhiều góc phố tại TP.HCM xuất hiện nhan nhản các quảng cáo về đào lại lái xe ô tô với những lời mời chào “không thể hấp dẫn hơn”. Ghi nhận vào chiều 22/4, tại một cột điện nằm ngay góc đường Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) có đến 3 tấm biển quảng cáo về đào tạo lái xe ô tô.

Tấm biển nằm trên cao nhất có nội dung: “Trung tâm đào tại lái xe ô tô, đào tạo 3 tháng, có xe đưa đón, giờ học linh hoạt và đặc biệt “cam kết” tỷ lệ thi đậu 100%”.

3 tấm biển quảng cáo cùng nằm chung một cột điện
3 tấm biển quảng cáo cùng nằm chung một cột điện

Ngay sau đó là hai tấm biển cũng quảng cáo về các dịch vụ hấp dẫn khi học lái xe như: “Trường dạy lái ô tô, 3 tháng thi, có xe đưa đón, đóng phí 3 lần, lịch học lựa chọn” và “Đào tạo lái ô tô uy tin chất lượng, học thi chỉ 3 tháng, học thử 100.000/h, giờ học tự chọn, đậu 99% - Bao thi lại”. Tất cả các tấm biển quảng cáo về đào tạo lái xe ô tô đều để lại điện thoại liên hệ.

Cách đó không xa, tại ngã tư CMT8 - Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) một tấm biển quảng cáo nền đỏ nổi bật chữ màu trắng: “Đào tạo lái xe ô tô, đào tạo 3 tháng, lệ phí trọn gói, thời gian tự chọn, tỷ lệ đậu 99%”. Điều đáng nói, tấm biển quảng cáo này nằm ngay dưới biển hiệu giao thông.

Những lời quảng cáo không thể hấp dẫn hơn
Những lời quảng cáo "không thể hấp dẫn hơn"

Đến góc đường Thành Thái - Tô Hiến Thành (quận 10), một tấm bảng quảng cáo với nội dung tương tự được treo trên cột điện. Qua khảo sát thì còn hàng chục góc đường, cột biển báo, cột điện có treo các loại biển quảng cáo về việc đào tạo lái xe ô tô “thần tốc” và “cực hiệu quả” này.

Nhiều tài xế đang sống bằng nghề cầm “vô lăng” cho biết, việc thi để lấy bằng lái xe ô tô không phải là quá khó nhưng cũng không hẳn đã dễ. Nếu một trung tâm đào tạo lái xe nghiêm túc, có bài bản thì những người lấy được bằng sẽ làm tốt nhiệm vụ, xử lý nhanh các tình huống khi tham gia giao thông hoặc khi có những sự cố bất ngờ.

Một quảng cáo đào tạo lái xe nằm ngay dưới biển báo giao thông tại ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình)
Một quảng cáo đào tạo lái xe nằm ngay dưới biển báo giao thông tại ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình)

“Theo những gì mà một số trung tâm đào tạo lái xe đang quảng cáo rầm độ tại góc ngã tư, cột điện, biển báo…với thời gian học ngắn lại được lựa chọn thời gian, có xe đưa đón rồi đến việc đảm bảo tỷ lệ thi đậu đến 99%, 100% thì khó mà tin được. Sẽ có nhiều người có bằng lái mà khi ra đường không biết lùi xe” - Anh N.M.C (tài xế một hãng taxi tại TP.HCM) khẳng định.

Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra mà nguyên nhân là do “mất lái" đã làm nhiều người đặt nghi vấn về chất lượng đào tạo của các trung tâm có lời quảng cáo “có cánh” treo đầy đường này.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/choang-voi-quang-cao-dao-tao-lai-xe-dau-99-1367142072.htm