TPHCM: Ra quân xử lý xe quá tải

(Dân trí) - Từ ngày 12 - 19/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TPHCM phối hợp với Thanh tra Giao thông công chánh, thanh niên xung phong đã đồng loạt ra quân xử lý xe chở quá khổ, quá tải tại các khu vực ra vào cảng Cát Lái.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong ngày đầu ra quân, tổ tuần tra đã thực hiện chốt chặn, kiểm tra các xe tải, container tại ngã ba Phú Mỹ (quận 2). Có hàng trăm xe tải, container ra vào cảng bị dừng lại để kiểm tra và hầu hết các xe bị kiểm tra đều vượt trọng tải cho phép từ 5 - 35 %. Những xe vi phạm lỗi quá tải đều bị yêu cầu quay về cảng để hạ tải sau đó mới được phép lưu thông tiếp.
 
Doanh nghiệp cho rằng cân của CSGT lệch so với cân của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cho rằng cân của CSGT lệch so với cân của doanh nghiệp

 

Tuy nhiên, trong ngày đầu ra quân, đại diện nhiều doanh nghiệp đã phản đối vì cân của cảnh sát giao thông lệch quá nhiều so với cân của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều thùng container quá tải đã được kẹp chì của hải quan nên tài xế không thể tự ý mở thùng hàng để hạ tải, đây cũng là một vướng mắc rất lớn trong đợt kiểm tra này.

 

Trong ngày đầu ra quân, tổ kiểm tra đã lập biên bản 53 trường hợp chở hàng quá tải. Đại diện PC67 cho biết trong đợt đầu ra quân này chủ yếu là thí điểm, nhắc nhở chứ chưa phạt. Dự kiến từ 20/6 trở đi các tổ tuần tra sẽ lập biên bản xử phạt hành chính và buộc hạ tải trước khi tiếp tục tham gia giao thông đối với các xe chở quá khổ, quá tải.

 

Thiếu tá Trần Hồng Minh, Phó PC67 cho biết: Trong 6 tháng đầu năm lực lượng CSGT đã xử phạt gần 6.000 trường hợp xe chở quá khổ quá tải trên địa bàn TPHCM. Dự kiến trong thời gian tới, lực lượng sẽ tăng cường kiểm tra xử phạt xe quá tải nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông do các xe này gây ra.

 

Thảo Trần

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tphcm-ra-quan-xu-ly-xe-qua-tai-1371559036.htm