Thêm một lao động Việt tử vong vì sốt rét ác tính ở Angola

(Dân trí) - Vào lúc 4h sáng ngày 12/6, ông Bùi Văn Hùng ở xóm 9, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhận được cuộc điện thoại từ Angola gọi về báo tin anh Bùi Văn Tuấn (SN 1993), con trai ông, đã tử vong do mắc bệnh sốt rét.

“Lúc tôi cầm máy thì bạn bè của Tuấn báo tin Tuấn đã tử vong ở một bệnh viện địa phương bên Angola. Chúng tôi không tin đó là sự thật...”, ông Hùng xót xa kể.

Theo thông tin báo về, vào lúc 22h đêm 11/6 (giờ Angola, tức 4h sáng 12/6 giờ Việt Nam), Tuấn bỗng nhiên lên cơn giật. Dù được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu song Tuấn đã tử vong.
 
Ông Bùi Văn Hùng, bố của nạn nhân, đau buồn trước cái chết của người con trai.
Ông Bùi Văn Hùng, bố của nạn nhân, đau buồn trước cái chết của người con trai.

Các bác sĩ tại bệnh viện kết luận, Tuấn tử vong do mắc căn bệnh sốt rét ác tính. Với trường hợp của Tuấn, nếu được phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách, kịp thời thì tính mạng sẽ được bảo toàn.

Bùi Văn Tuấn sang Angola làm việc trong ngành xây dựng đã được 11 tháng nhưng vẫn chưa trả nợ hết số tiền gia đình vay để lo thủ tục cho Tuấn đi xuất khẩu lao động. Hiện để đưa được thi thể Tuấn từ Angola về Việt Nam, gia đình ông Hùng cần một số tiền khoảng hơn 300 triệu đồng. Khoản tiền này gia đình ông chưa biết tìm đâu ra.

Được biết, trên địa bàn xã Quỳnh Thạch, số lao động đang làm việc tại Angola từ 18-20 người. Trong đó khoảng 8-10 người công việc làm không ổn định. Tính từ tháng 3 đến nay, tỉnh Nghệ An đã có 10 lao động tử vong tại Angola; nguyên nhân chủ yếu là tai nạn lao động và dịch bệnh.

Nguyễn Tình - Lany Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/them-mot-lao-dong-viet-tu-vong-vi-sot-ret-ac-tinh-o-angola-1371626863.htm