Nokia chuẩn bị tung loạt “hàng” mới, có cả máy tính bảng

(Dân trí) - Hàng loạt sản phẩm mới dự kiến sẽ được Nokia tung ra vào 4 tháng cuối năm 2013, đáng chú ý trong đó có cả một chiếc máy tính bảng, sản phẩm đang rất được kỳ vọng của Nokia.

Trang công nghệ NokiaPowerUser mới đây đã dần lời một nguồn tin thân cận với Nokia tiết lộ thông tin về lộ trình công bố sản phẩm mới của hãng điện thoại Phần Lan. 

Theo đó, Nokia sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới trong 4 tháng cuối năm 2013, đáng chú ý nhất trong đó là chiếc máy tính bảng của Nokia dành cho nhà mạng AT&T, sẽ được giới thiệu trong tuần cuối cùng của tháng 9. 

Hình ảnh ý tưởng thiết kế máy tính bảng của Nokia
Hình ảnh ý tưởng thiết kế máy tính bảng của Nokia

Mặc dù nguồn tin này không chắc về việc sản phẩm này sẽ sử dụng nền tảng Windows 8.1 hay Windows RT, nhưng nhiều khả năng, Nokia đủ “tỉnh táo” để không lựa chọn  Windows RT cho sản phẩm của mình.

Thời điểm xuất hiện máy tính bảng của Nokia khá trùng hợp với thời điểm Microsoft sẽ phát hành bảng nâng cấp Windows 8.1, do vậy rất nhiều khả năng chiếc máy tính bảng này sẽ sử dụng Windows 8.1 mới nhất. Bên cạnh đó, đây cũng có thể xem như là sản phẩm tiên phong để quảng bá cho hệ điều hành mới này.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên, Nokia cũng sẽ trình làng chiếc phablet (smartphone màn hình cỡ lớn) đầu tiên của mình vào tuần đầu của tháng 11 và trước đó vào tháng 10 Nokia sẽ cho ra mắt mẫu smartphone Lumia hỗ trợ 2 SIM và 2 sóng.

Như vậy, theo lộ trình công bố sản phẩm mới của Nokia, nhiều khả năng từ nay đến cuối năm 2013, mỗi tháng Nokia sẽ cho công bố một sản phẩm mới của mình.

Trước đó, nhiều nguồn tin khác khẳng định Nokia cũng sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình nhưng dự kiến vào tháng 8 và sẽ sử dụng nền tảng Windows RT. Tuy nhiên thời điểm này sau đó đã phải dời lại, có thể là nhằm chờ cho Windows 8.1 chính thức ra mắt, sau khi Nokia nhận thấy rằng nền tảng Windows RT không mang lại nhiều thành công cho những sản phẩm đi trước.

Trong khi đó, nhiều khả năng chiếc phablet của Nokia cũng sẽ là một sản phẩm được trang bị camera với công nghệ PureView và độ phân giải 41 megapixel tương tự như chiếc smartphone Lumia 1020 mà Nokia mới ra mắt gần đây.

Nếu những thông tin trên là chính xác thì dịp cuối năm là thời điểm Nokia dùng để “tổng tấn công” vào thị trường di động, sau khi các “ông lớn” khác như Samsung và iPhone đã tung ra hết các sản phẩm chiến lược của mình.

T.Thủy
Theo NokiaPowerUser

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/nokia-chuan-bi-tung-loat-hang-moi-co-ca-may-tinh-bang-1376830567.htm