Vượt qua tay vợt đàn anh, Djokovic tiến vào vòng 3

(Dân trí) - Một trận đấu thi đấu khá tốt của tay vợt hạt giống số 1 thế giới. Anh đã giành chiến thắng trước tay vợt lão luyện Benjamin Becker (7-6 (2) 6-2 6-2) sau 1 giờ 51 phút để giành quyền tiến bước vào vòng 3...

 
Djokovic đã rất rất vả ở set đầu tiên khi anh mất tới 52 phút mới giành chiến thắng, nhưng tay vợt người Serbia đã thể hiện được đẳng cấp ở set 2 và set 3, tổng cộng thời gian của 2 set quyết định tới thắng lợi của hạt giống số 1 chỉ diễn ra trong 59 phút. Rõ ràng sau trận đầu ra quân chưa thật sự chơi tốt, Djokovic dường như bắt nhịp được vào giải đấu và phong độ của anh đã được cải thiện rất nhiều ở vòng 2 này.

Việc phải đối đầu với một tay vợt dày dạn kinh nghiệm như Becker (32 tuổi) là một thử thách rất lớn đối với hạt giống số 1. Tuy nhiên những khó khăn mà tay vợt người Đức gây ra cho Nole chỉ thực ra diễn ra ở set đầu tiên. Becker đã chơi hay chẳng kém gì Nole, anh thậm chí đã có break trước, đó là tại game thứ 9, tiếc rằng anh đã không thể tận dụng được thời cơ để thắng. Bỏ lỡ cơ hội duy nhất, Becker đã phảo trả giá bằng thất bại khi Nole tìm lại được phong độ sau cú sảy chân.

 

Ở trận này, đối diện với đối thủ có khả năng giao bóng ở tốc độ cao như Becker (cao nhất lên đến 214km/giờ), Djokovic đã chọn lối đánh phòng thủ từ cuối sân mỗi khi đối phương cầm giao bóng. Những cú đáp trả của Djokovic là rất tốt và nhờ đó anh đã giành được 55% điểm số của đối thủ. Nole cũng đã cầm giao bóng khá tốt ở trận này, mặc dù tốc độ giao bóng thua xa Becker (cao nhất đạt 192km/giờ) nhưng về độ hiểm thì hơn hẳn, vì thế anh mới có 13 lần giành ace, gấp đôi của Becker.

 
Djokovic đã ghi tên vào vòng 3
Djokovic đã ghi tên vào vòng 3
 

Bước vào set 1, cả hai đều cầm giao bóng khá ổn, điều đó khiến các game đầu trôi qua khá nhanh, đến mức 5 game đầu tiên chỉ diễn ra trong vòng có 12 phút. Kịch tính của set 1 bắt đầu diễn ra ở game 9. Becker đã có chơi phòng thủ khá hay, anh ghi điểm đầu tiên nhờ một cú đánh đưa bóng chạm mép lưới sang sân đấy phương đầy may mắn, điểm thứ 2 là một cú đánh ra ngoài của Nole và một lỗi kép của đối phương đã cho anh 1 break-point.

 

Djokovic đã không thực sự bình tĩnh, anh đã để mất break sau một cú đánh nóng vội đưa bóng ra ngoài. Bẻ game đấu bản lề, tay vợt lão làng người Đức đứng trước cơ hội lớn để kết thúc set 1 ngay tại game 10 anh cầm giao bóng. Nhưng Becker có vẻ cũng bị áp lực, anh thi đấu không thật ổn trong game 10, với nhiều cú đánh hỏng đưa điểm cho đối thủ.

 

Tại game 10, Nole đã có 1 break-point nhưng Becker đã cứu break sau một cú đánh thuận tay ghi điểm. Sau đó tay vợt người Đức có 2 lần dẫn lợi điểm nhưng anh đã không thể kết set đấu, cuối cùng anh lại để cho Djokovic giành break. Sai lầm của cả hai không lặp lại ở các game 11 và 12, điều đó khiến hai tay vợt phải tiến vào loạt tie-break. Djokovic đã thể hiện sự vượt trội trong ván quyết thắng, anh đã thắng với tỷ số 7-2.

 

Becker đã khởi đầu set 2 rất tồi, anh để cho Djokovic ghi điểm và đứng trước tới 3 break-point, tay vợt người Serbia đã tận dụng để có ngay break. Tâm lý thoải mái, Djokovic đã liên tục tạo khoảng cách 2 game đấu và dồn áp lực về phía đối phương. Đến game thứ 7, Nole đã tự ghi điểm và kiếm break-point cho mình, thêm một lần nữa ở set 2 này anh đã tận dụng thành công cơ hội để giành break, anh vượt lên dẫn 5-2. Djokovic đã dễ dàng thắng set 2 này với tỷ số 6-2.

 

Set 3 quyết định với Becker, nhưng sau 2 set đấu bung sức, tay vợt 32 tuổi người Đức đã không còn đủ nhanh để cạnh tranh mạnh với tay vợt đàn em. Ở game 3, Becker để đối thủ đứng trước  2 break-point sau pha bóng anh đánh ra ngoài, Djokovic cũng đã dễ dàng để bẻ game đấu này. Tiếp đến game thứ 7, những cú đáp trả tốt ghi điểm đã giúp Nole đứng trước tới 3 break-point, anh có phần thắng sau một lỗi kép của đối thủ. Lại dẫn trước trước 5-2 như set 2, Djokovic đã không kéo dài thêm thời gian của trận đấu, anh chốt set quyết định với thắng lợi 6-2 .
 
Phù Sa

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/vuot-qua-tay-vot-dan-anh-djokovic-tien-vao-vong-3-1378368232.htm