Trần Bảo Sơn: “Tôi đang nỗ lực để con gái có cuộc sống tốt đẹp”

(Dân trí) - Không muốn trả lời những câu hỏi liên quan đến cuộc sống hôn nhân hiện tại, Trần Bảo Sơn- gương mặt đầy triển vọng của phim Việt đang mải mê đi tìm cho mình một cái tôi riêng biệt trên màn ảnh.

Điện ảnh Việt lâu nay vắng bóng những nam diễn viên mạnh mẽ, nam tính, vắng bóng những vai nam cá tính kiểu... "anh hùng" có thể làm xiêu lòng hàng vạn khán giả nữ, anh có nghĩ đến "khoảng trống" này của điện ảnh Việt và có nghĩ đến khả năng mình có thể "bù đắp" cho khoảng trống ấy?

“Người hùng” màn bạc không chỉ một mình diễn viên có thể làm được, mà cần có cả con mắt xanh của đạo diễn nữa. Một diễn viên có ngoại hình tốt rất quan trọng, nhưng anh ấy phải được đặt vào đúng những nhân vật phù hợp mới mong đẩy được mọi thứ thành một “hình mẫu” trong điện ảnh.

Tôi nghĩ rằng, mình phù hợp với hình ảnh những người đàn ông từng trải và trầm lặng. Và tôi sẽ cố gắng cho những vai diễn của mình, chứ không nghĩ mình “bù đắp” hay lấp đầy khoảng trống nào.
 
Trần Bảo Sơn được đánh giá là gương mặt đầy triển vọng của phim Việt
Trần Bảo Sơn được đánh giá là gương mặt đầy triển vọng của phim Việt

Đến bây giờ, nhiều tờ báo vẫn nhắc lại thời làm phim mì ăn liền những năm 90 với các ngôi sao như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh... Thời đó, được ví là thời của các tài tử điện ảnh. Anh nghĩ như thế nào về vai trò của tài tử với phim ảnh, và anh có muốn trở thành một tài tử như thế?

Thời điểm đó đúng là có những tài tử gây sức hút, phía nữ cũng có Diễm Hương, Việt Trinh… Nhưng vào thời điểm đó, nhu cầu cao mà lại không có nhiều kênh giải trí. Cuộc “bạo phát” điện ảnh đó đến nhanh và tạo thành một thời kỳ quan trọng của phim Việt.

Nhưng lúc này đã khác. Không có bất cứ diễn viên nào tự tin rằng mình là những gương mặt đảm bảo doanh thu phòng vé. Không phải là họ không có tài, mà đơn giản là thị trường đã khác, khán giả đã quen xem phim đỉnh cao của Mỹ nên chắc chắn có sự so sánh, đồng thời họ có quá nhiều kênh giải trí để lựa chọn.

Tôi muốn trở thành gương mặt hút khách. Dẫu vậy, tôi mong muốn nhiều hơn, là có được những vai diễn hút khách. Khán giả bị nhân vật thu hút sẽ “an toàn” hơn cho bộ phim và nghệ sỹ, còn diễn viên thu hút được công chúng thì cũng sẽ có áp lực là nếu không đạt được như kỳ vọng thì họ sẽ thất vọng rất nhiều.
 
Trần Bảo Sơn được đánh giá là gương mặt đầy triển vọng của phim Việt
 
Trần Bảo Sơn được đánh giá là gương mặt đầy triển vọng của phim Việt

Đóng ít phim nhưng đã nhận được nhiều lời ngợi khen về diễn xuất. Anh có một khởi đầu thuận lợi với nghề diễn. Những yếu tố nào được anh đề cao khi nhận một kịch bản mới, một vai diễn mới?

Sự sáng tạo. Trước tiên sẽ là tổng thể một kịch bản, nó sẽ cho tôi một hình dung rõ rệt vào thế giới của nhân vật sẽ tồn tại. Sau đó là những nét điển hình của nhân vật mà tôi sẽ đảm nhận. Thực sự tôi không bao giờ nghĩ đến vai chính hay vai phụ, mà quan trọng đó phải là một vai hay. Hay ở đây có nghĩa là nó có cửa mở cho sự sáng tạo trong diễn xuất của tôi, và nó phải mang đến cho khán giả một cảm giác thú vị.

Từ doanh nhân anh bây giờ đã trở thành một diễn viên có tiếng. Anh có cuộc sống để nhiều người phải mơ ước: thành đạt, nổi tiếng… Bản thân anh, nghĩ gì về cuộc sống của mình?

Tôi nghĩ rằng, mình may mắn có được một cuộc sống vừa đủ để cảm thấy an lành. Với tôi, lúc này điều quan trọng nhất là phải nỗ lực để gia đình và con gái tôi có được một cuộc sống tốt đẹp nhất. Những thứ còn lại sẽ được sắp xếp ở những vị trí kế tiếp.
 
Hiện tại, tôi nỗ lực để con gái có cuộc sống tốt đẹp- Trần Bảo Sơn


Hiện tại, tôi nỗ lực để con gái có cuộc sống tốt đẹp- Trần Bảo Sơn
"Hiện tại, tôi nỗ lực để con gái có cuộc sống tốt đẹp"- Trần Bảo Sơn
 
 
Năm 2014- liệu có phải là năm có nhiều bước ngoặt trong cuộc sống của anh?

Tôi mong sẽ có được những vai diễn tốt và công việc kinh doanh thuận lợi. Và hy vọng hai vai diễn trong phim mới (Đập cánh giữa không trung và một dự án phim kinh dị- PV) sẽ được khán giả đón nhận. Và con gái tôi học giỏi, thật ngoan!

 
H.H

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/tran-bao-son-toi-dang-no-luc-de-con-gai-co-cuoc-song-tot-dep-1392787079.htm